Máy lạnh Daikin 1 dàn nóng nhiều dàn lạnh hay còn gọi là Máy lạnh multi hoặc Máy lạnh trung tâm VRV. Loại Máy lạnh này có một số ưu điểm nhất mực, tuy nhiên không phải là hoàn hảo cho tất tật không gian sử dụng.

Xem >>> đại lý máy lạnh

Trước khi quyết định chọn Máy lạnh multi Daikin hoặc Máy lạnh trung tâm bạn cần hiểu sơ bộ về hệ thống Máy lạnh này như sau:

Thế nào Máy lạnh multi Daikin?

Máy lạnh multi Daikin bố trí tại căn hộ chung cư

Máy lạnh multi có tổn phí ban sơ thấp, do chỉ có một dàn nóng, bạn sẽ tằn tiện được khá nhiều chi phí phụ kiện như dây điện, giá đỡ và quan yếu nhất là diện tích.

phí điện năng thấp, với việc dùng hệ thống Máy lạnh Multi, vào ban đêm do không sử dụng Máy lạnh tại phòng khách nên dàn nóng có thể hội tụ công suất làm mát các phòng ngủ, giúp các phòng này lạnh nhanh hơn và sâu hơn. Ngược lại khi mọi đứa ở phòng sinh hoạt chung, dàn nóng sẽ tụ tập công suất vào để làm mát phòng này, nhờ dùng hệ số làm lạnh không song song này, Máy lạnh nhiệt độ Multi Daikin có thể tiết kiệm tới 30% điện năng.

ngoại giả, những tính năng mới ở Máy lạnh thông thường như sử dụng công nghệ Inverter tần tiện 40-50% lượng điện tiêu thụ, chức năng Ion, lọc không khí, bụi… đều được giữ nguyên trong hệ thống Máy lạnh Multi.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/may-lanh-am-tran/

Máy lạnh Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. ban đầu nếu ngân sách có hạn, người tiêu dùng có thể sử dụng dàn lạnh bình thường rồi sau đó có điều kiện vẫn có thể đổi sang các dạng Máy lạnh khác như cassette âm trần, đặt sàn, áp trần, nới ống gió… mà không phải đổi thay hệ thống nóng bên ngoài (hoài dàn lạnh trong nhà thường rất thấp nên có thể dễ dàng đổi thay).

Chủ nhân của một ngôi nhà chung cư cho biết: “Gia đình tôi rất ưng ý khi sử dụng sản phẩm máy Máy lạnh Multi của Daikin. Chúng tôi đã tùng tiệm được 10-15% tổn phí khi mua loại máy này. Thêm vào đó, gia đình tôi còn hà tiện đến 30% điện năng khi sử dụng, do chỉ có một cục ngoài nên kiệm ước phí, diện tích lắp đặt”.

Khi nào bạn nên chọn Máy lạnh multi Daikin cho gia đình?

Thực trạng các căn hộ chung cư bây chừ thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải dùng nhiều dàn lạnh để lắp Máy lạnh cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề.

gọn với chỉ duy nhất 1 dàn nóng

Một căn hộ làng nhàng sẽ cần tối thiểu 3 chiếc Máy lạnh cho 3 phòng, như vậy việc bố trí 3 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng phong cảnh bên ngoài của ngôi nhà.

Để giải quyết vấn đề này, Hãng Máy lạnh Daikin đã phát triển hệ thống Máy lạnh Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau.

Nhìn vào thực trạng trên ta có thể thấy Máy lạnh multi Daikin rất ăn nhập lắp cho căn hộ chung cư có 3 phòng ngủ và 1 phòng khách, tuy nhiên loại Máy lạnh này chỉ hạp khi bạn sử dụng không song song cùng lúc các dàn lạnh.

Công suất Máy lạnh multi Daikin có giới hạn, tuy ưu điểm là cho khả năng kết nối tổng công suất dàn lạnh bằng 200% công suất dàn nóng, nhưng thực tiễn loại máy này chỉ dùng được đồng thời công suất là 120% chứ chẳng thể dùng cùng lúc cả 200% công suất kết nối.

Không nên chọn Máy lạnh multi Daikin nếu dùng trong các trường hợp sau:

– Máy phải làm việc liên tiếp trong tình trạng hết công suất

– Lắp đặt tại các không gian mở, cách nhiệt không tốt

– Phục vụ cho văn phòng làm việc, cửa hàng hoặc các nhà xưởng sinh sản

Xem thêm >>> Máy lạnh công trình