1. lựa chọn máy lạnh Inverter thay vì chọn máy lạnh thường ngày

“đồng bạc đi trước là đồng bạc khôn” – câu thành ngữ, phương ngôn của các cụ vẫn luôn có giá trị đến hiện giờ. Người dùng tuyển lựa máy lạnh thường với cái lợi trước mắt ở giá thành rẻ hơn các dòng máy lạnh Inverter. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng người dùng thường dễ dàng nhận ra hóa đơn tiền điện của 2 dòng máy lạnh này có sự chênh lệch khá lớn bởi tính năng tần tiện điện đặc tính của máy lạnh Inverter. Cùng 1 loại công suất, cùng thời kì vận hành nhưng người dùng điều hòa Inverter lại luôn có hóa đơn “mềm” hơn so với máy lạnh thường có khi chỉ rẻ bằng 1 nửa nếu dùng trong thời gian dài. Ngoài khả năng kiệm ước điện, khi mua máy lạnh Inverter người dùng sẽ được trải nghiệm thêm công nghệ làm lạnh nhanh và giảm tiếng ồn bởi khả năng giảm ma sát của điều hòa Inverter.

Xem >>> Máy lạnh tủ đứng

2. Lấp đầy không gian dùng máy lạnh để tiện tặn hơn

Máy lạnh có kiến trúc vận hành không khác gì 1 chiếc tủ lạnh, nếu 1 không gian quá rộng lớn đương nhiên máy lạnh sẽ phải vận hành liên tục để duy trì chừng độ nhiệt mà người dùng đưa ra. Tuy nhiên bằng cách lấp đầy các khoảng trống trong không gian sẽ giúp 1 phần nào giúp máy lạnh được giảm thiểu công suất bởi không gian nhỏ tương đương với việc làm lạnh nhanh hơn và duy trì nhiệt độ dễ dàng hơn, khi đạt đến nhiệt độ một mực do người dùng lựa chọn máy lạnh sẽ được chuyển vào chế độ ngắt nhất thời giúp tiết kiệm điện năng tuy nhiên với không gian rộng lớn điều đó là điều không thể.

3. tuyển lựa máy lạnh sao cho có công suất hợp với diện tích phòng nhất tránh hao phí

Tất nhiên chẳng thể chọn lựa những chiếc điều hòa có công suất 20.000 BTU hay 24.000 BTU cho 1 căn phòng ngủ với diện tích chưa đầy 20m2 hay là những chiếc điều hòa có công suất 9.000 BTU hay 12.000 BTU cho những căn phòng họp hay hội trường có diện tích lên đến 100m2 vì tính khả thi của nó. Chọn chiếc máy lạnh có công suất hạp với diện tích cho căn phòng của bạn, việc này giúp đảm bảo khả năng làm mát của máy lạnh, song song giúp bạn tối ưu được lượng điện năng tiêu thụ. Bạn nên đến những cửa hàng bán máy lạnh thật uy tín để được tham vấn thật kỹ trước khi mua, việc này không chỉ giúp bạn tằn tiện điện năng khi sử dụng mà còn duy trì được sự hoạt động bền bỉ của máy qua thời gian.

ngoại giả, người dùng có thể tự nghiên cứu và tham khảo ở cuối trang của danh mục này.

Xem >>> http://maylanhgiasi.com/san-pham/may...10xkcvg-v-1hp/

4. dùng các vật dụng giúp che được các lối thoát khí của phòng.

Với 1 số căn phòng, việc lọt khí (hay thoát khí) là điều dễ dàng gặp phải với các dạng cửa gỗ, cửa nhựa,… tuy nhiên cách khắc phục thì cũng vô cùng đơn giản. Người dùng có thể thay thế bằng các dạng cửa có chân được độn thêm cao su, hay các dạng cửa cách nhiệt để giữ được luồng không khí chỉ được giữ ở trong phòng. Tuy nhiên, vẫn có 1 cách khác ít uổng hơn mà không cần thay cửa, người dùng có thể chọn lọc các miếng xốp hay 1 chiếc giẻ, 1 mảnh vải để che đi các điểm hở của khe cửa. Một đặc điểm có thể không phải người dùng nào cũng biết về việc dùng khăn, vải để che cửa đó là ích của nước, khi thấm nước 1 chiếc khăn người dùng sẽ dễ dàng giữ được vị trí của nó bên cạnh khả năng lấp đầy các khoảng không khí có thể luồn qua 1 chiếc khăn khô.

5. Vệ sinh máy lạnh ngay định kỳ 4 tháng 1 lần để đảm bảo được công suất tốt nhất mỗi khi vận hành

Người dùng nên thẳng thớm vệ sinh cả máy lạnh về bộ lọc gió bên ngoài theo định kỳ để bảo đảm vệ sinh cũng như hạn chế bụi bặm làm giảm công suất của máy lạnh tùy thuộc theo thời gian vận hành. Việc lâu không vệ sinh máy lạnh có thể ảnh hưởng từ 10 đến 20% công suất của máy gây thất thoát lượng điện năng cũng như chơi mang lại hiệu quả dùng cho người dùng. Người dùng cũng nên lưu ý đến bộ lọc gió nên được đặt ở nơi dễ vệ sinh, tránh ánh nắng và nhiệt độ không quá hà khắc để máy lạnh có thể hoạt động ổn định và tuổi thọ được nâng cao.

Xem thêm >>> máy lạnh giá sỉ