Khi thời tiết trở thành quá nóng nực, rất nhiều gia đình cần phải sử dụng đến máy điều hòa không khí. Và điều này có nghĩa là hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng rất đáng kể. Vậy phải làm sao để nhà bạn vẫn luôn thoáng mát nhưng mà giảm thiểu được tổn phí tiền điện khi phải dùng quá nhiều máy lạnh trong căn nhà của bạn.

Xem >>> Máy lạnh Panasonic

Nên chọn máy có công suất hiệp với diện tích từng căn phòng

Bạn nên chọn một chiếc máy lạnh có công suất hợp với diện tích (hay thể tích) phòng để giảm tiêu hao điện năng khi dùng máy. Nếu chưa biết cách để chọn lọc máy và công suất máy thích hợp cho căn phòng bạn, bạn có thể đến tại cửa hàng để được tham mưu trực tiếp miễn phí hoặc xem những san sẻ kinh nghiệm lựa chọn thương hiệu & công suất hiệp cho căn phòng bạn tại đây.

Cách chọn công suất ăn nhập cho từng diện tích phòng

Không bật tắt máy liên tiếp và nhớ ngắt Aptomat

Nhiều người có nếp sai trái khi dùng máy lạnh để giảm tiêu hao năng lượng tần tiện điện đó là để chế độ máy lạnh thật sâu, chờ cho phòng thật mát thì tắt máy điều hòa và bật quạt, đến khi cảm thấy nóng lại bật máy để làm lạnh.

thực tiễn việc làm này không hề giúp gia đình bạn tằn tiện điện năng mà đổi lại, khi tắt mở máy liền tù tù sẽ làm máy điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng để khởi động lại máy. Thêm vào đó việc bật tắt máy liên tục sẽ khiến độ bền của máy bị giảm chóng vánh so với thường nhật.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/

Giảm tiêu hao năng lượng khi sử dụng máy lạnh

Lưu ý thêm khi tắt máy điều hòa bạn nên ngắt luôn aptomat, vì thực tại khi chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn còn tiêu thụ điện ngầm, gây tiêu tốn năng lượng điện.

Tăng giảm nhiệt độ điều hòa hợp lý

Nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C là nhiệt độ hạp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tốt nhất mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. ngoại giả bạn có thể tắt bớt các thiết bị điện trong căn phòng hoặc tránh ánh nắng ác vàng chiếu vào phòng để giảm thiểu sự gia tăng thêm nhiệt độ.

Tăng giảm nhiệt độ hạp

Chống thoát nhiệt qua khe hở

Khi dùng điều hòa, nếu căn phòng bạn bị hở, luồng khí mát 1 phần bị lọt ra ngoài sẽ khiến phòng bạn không thể mát lạnh như thường nhật. Thêm vào đó, nếu máy bạn dùng đã cũ thì việc khởi động máy sẽ gây tốn năng lượng điện vì phải hoạt động với công suất lớn hơn.

thành thử để đảm bảo cho căn phòng bạn luôn thoáng mát mà không hao tốn nhiều điện năng, bạn nên đóng kín các cửa phòng khi bật máy lạnh.

Giảm tiêu hao năng lượng khi dùng máy lạnh

Chọn chế độ “Dry”

Với chế độ Dry, công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ trong phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không giao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Trên thực tiễn, phương pháp này hà tằn hà tiện điện bởi khi hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng. Điện năng cho hoạt động này của điều hòa là khá nhiều. Trong khi đó, nếu ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong sạch và khô ráo hơn. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.

Giảm tiêu hao năng lượng khi sử dụng máy lạnh

Bảo trì vệ sinh máy theo định kỳ

Việc bảo trì máy lạnh định kỳ là vô cùng cấp thiết để nguồn không khí nhà bạn luôn được sạch hơn. Máy điều hòa cần được vệ sinh và thay bộ lọc 3 tháng/lần. Dây làm mát cũng cần được kiểm tra luôn để tránh rò rỉ, ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần

MÁY giá lạnh SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55