Máy phát điện là gì? Có nên mua máy phát điện cho gia đình
Theo Wikipedia, máy phát điện (tên tiếng anh: Electric Generator) là một trang bị có khả năng biến đổi cơ năng thành điện năng thông qua cách thức làm việc của cảm ứng điện tử và nhiều nguồn năng lượng khác biệt như: tua bin hơi, tua bin gió, động cơ đốt trong, các nguồn cơ năng khác.. Chiếc máy điện trước tiên được phát minh vào năm 1831 Do nhà khoa học người Anh có tên là Michael Faraday.

Máy phát điện gia đình được phát hành để nhằm mục đích cấp điện dự phòng cho những khu vực hay bị chập điện hoặc mất điện như gia đình, hàng quán, các điểm bán buôn bán hoặc những nơi chưa có điện lưới. Máy phát điện chiếm hữu thiết kế nhỏ gọn, được tạo ra theo dây chuyền công nghệ tiên tiến nên rất thuận lợi cho việc áp dụng.

>>>xem thêm: mua máy phát điện tốt nhất
Cấu tạo máy phát điện
Nhìn chung, hầu hết các loại máy phát điện đều được cấu tạo từ những bộ phận chính, bao gồm: động cơ, đầu phát, hệ thống nạp nhiên liệu, ổn áp, bộ nạp ắc-quy, hệ thống làm mát, hệ thống xả, hệ thống bôi trơn, trang bị điều khiển Control Panel và kết cấu khung chính của máy.

Động cơ: Hệ thống đảm nhận công dụng cung ứng năng lượng cơ học cho máy phát điện như xăng, diesel và propan
Đầu phát: Có tác dụng tạo ra điện khi có sự chuyển động tương đối giữa điện và từ thông qua quá trình làm việc của Stato và Roto.
Ổn áp: quy định điện áp đầu ra cho máy phát điện
Hệ thống làm mát: Bộ phận làm mát trong suốt quá trình áp dụng
Hệ thống xả: Thường được làm từ gang và có chức năng xả khí từ máy phát ra môi trường

Hệ thống bôi trơn: Giúp máy hoạt động êm ái và bền bỉ hơn trong một thời gian dài.
nguyên lý hoạt động của máy phát điện
Máy phát điện xoay chiều hoạt động dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ, khi số đường từ nam châm xuyên qua tiết diện điện và cuộn dây phiên tăng giảm thì dòng điện sinh ra trong cuộn dây cũng luân phiên đổi chiều. Các máy phát điện phần nhiều đều sử dụng cách thức thuận nghịch (vừa làm việc ở chính sách phát, vừa làm việc ở chế độ động cơ) với tính năng phát điện hiệu ứng chỉnh lưu máy phát điện được phần mềm rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp.

Có những loại máy phát điện nào?
hiện giờ trên thị trường có vô vàn những loại máy phát điện với các công dụng và từng mục đích áp dụng để bạn lựa chọn. Vì đó, chúng ta sẽ phân loại máy phát điện theo các nhóm khác biệt, chẳng hạn như: theo nhiên liệu, theo động cơ và theo mục đích áp dụng.

Máy phát điện theo nhiên liệu: Có máy phát điện chạy bằng diesel, xăng và biogas. Một số dòng máy thế hệ mới còn sử dụng thêm nhiên liệu là năng lượng mặt trời. (https://codiencongnghiep.com.vn/)

Máy phát điện theo động cơ: Thường dựa vào số vòng quay của máy, phổ biến nhất là 1500 vòng/phút và loại 3000 vòng/phút hoặc máy phát điện ngang, đứng và inline.
Máy phát điện theo nhu cầu sử dụng: Gồm có máy phát điện cầm tay, máy phát điện mini, máy phát điện gia đình và máy phát điện công nghiệp.

Có nên mua máy phát điện cho gia đình không?
Với sự tạo ra của xã hội thời điểm này thì nhu cầu sử dụng và tiêu thụ điện gia tăng cao. Gây ra 1 số hiện tượng mất điện chập cháy hoặc bị cắt điện luân phiên. Bởi vì đó, máy phát điện là thiết bị có vai trò cần thiết trong các hộ gia đình.

Vậy máy phát điện dùng để làm gì? Nếu hiểu một cách dễ dàng thì máy phát điện dùng để phát triển dòng điện áp dụng trong cuộc sống sinh hoạt và lao động cam đoan không bị gián đoạn trong quá trình làm việc giúp mọi người có thể tự làm chủ được khi điện xảy ra sự cố! Bởi vậy, việc sở hữu một chiếc máy phát điện là rất cần thiết để bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình mình.

Cách chọn mua máy phát điện gia đình loại nào tốt
Để lựa chọn được loại máy phát điện phù hợp với gia đình của mình thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ các mặt hàng có trên thị trường. Trước hết bạn phải tò mò về công suất, nguồn gốc, loại máy và giá cả của máy phát điện.