1. Khi nào cần nạp gas thêm cho máy lạnh

Đây là câu hỏi thường gặp với máy lạnh được người sử dụng đặt ra nhiều nhất.

Một dấu hiệu để bạn nhận biết khi máy lạnh thiếu gas là bật máy lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh cùng với dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra.

Xem >>> may lanh Daikin

Còn một cách khác để bạn rà được xác thực là rà soát đường ống dẫn gas tại vị trí bắt vào cục nóng. Nếu ống đồng nhỏ hơn và có bám tuyết là máy lạnh đang thiếu gas.

2. Tuổi thọ nhàng nhàng của máy lạnh là bao lâu

Tuổi thọ của mỗi máy lạnh làng nhàng là từ 6-7 năm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cách dùng của bạn và quy trình bảo dưỡng máy định kỳ của nhân viên kỹ thuật (thường mỗi năm bạn nên bảo dưỡng máy lạnh 1 lần).

3. Máy lạnh Inverter là gì, có hiệu quả hơn máy lạnh thông thường hay không?

Máy lạnh Inverter là gì, có hiệu quả hơn máy lạnh thông thường hay không? Đó là loại máy lạnh tạo ra khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén. Nhờ có chế độ có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác, bạn sẽ không còn bị phao phí quá nhiều điện năng. Vì vậy, máy lạnh Inverter có hiệu quả dùng và tần tiện được năng lượng cao hơn nhiều so với kiểu máy máy lạnh thường ngày.

4. Máy lạnh nào hạp

Việc tuyển lựa máy lạnh thế nào cho hạp phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng bạn định lắp đặt cùng với mục đích sử dụng. Bạn cũng nên tham khảo thêm quan điểm của người nhà, bạn bè và tham vấn viên trước khi quyết định mua một loại máy lạnh hạp.Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/bang-gi...y-lanh-daikin/

5. Máy không đủ lạnh

Sau khi lắp đặt máy lạnh, mở nhiệt độ máy nhưng vẫn thấy nóng, không đủ không khí lạnh? Bạn cần rà lại thiết bị của mình:

– Vị trí lắp đặt: Nếu vị trí lắp máy đúng nơi bị ánh nắng ác vàng chiếu trực tiếp vào thì máy sẽ không hoạt động được. Hoặc do không gian lắp máy không thông thoáng, bị chật chội cũng làm cản ngăn hiệu quả hoạt động của máy.

– Bạn cần rà soát việc vệ sinh, lau chùi của máy có được sạch sẽ, cẩn thận không. Nếu thấy không bảo đảm, bạn nên dọn hết bụi bẩn, rác, bụi bặm ở cả dàn nóng và dàn lạnh của máy.

– Xem xét lại diện tích của căn phòng đang lắp đặt máy để sử dụng có hiệp với công suất của máy hay chưa. Nếu máy lạnh đang dùng có công suất nhỏ hơn thì sẽ không đủ sức làm lạnh cả căn phòng.

6. Máy lạnh chảy nước

vì sao máy lạnh khi đang vận hành thì bị nhiễu nước trong phòng?

– Máy lạnh bị chảy nước có thể do máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng và nạp lại gas.

– Đường ống thoát nước của máy đang bị tắc, nghẹt nên lượng nước bị ngưng tụ ở dàn lạnh nên chẳng thể thoát ra ngoài.

– Nếu dàn lạnh vừa mới lắp đặt đã bị chảy nước thì đây là một lỗi của nhà sản xuất hoặc do sự cố khi lắp đặt.

do vậy, bạn phải rà lại cách thức vệ sinh máy và nên vệ sinh ngay, đúng cách.

7. Máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn

– Tiếng ồn khi hoạt động được thường phát ra từ cánh quạt. Lý do là quạt không lắp đặt cân bằng, động cơ quạt gặp vấn đề trục trặc, bị khô dầu, lệch trục hay cánh quạt có thể đang chạm vào hộp gió.

– Có thể do một vài tấm ốp bị lỏng viết, tháo vỏ ra cho chạy dùng tay giữ từng chi tiết để phát hiện và khắc phục chỗ gây ồn.

– Động cơ quạt bị mòn bạc phải thay bạc mới hoặc động cơ mới.

– Động cơ máy nén và máy nén bị lỏng, dão hoặc gặp trục trặc cũng sẽ gây ra tiếng ồn.

8. Máy lạnh quá lạnh

Vì sao dù điều chỉnh tăng cao nhiệt độ như thế nào thì máy lạnh đều rất lạnh? duyên do có thể là do:

– Bộ điều khiển nhiệt độ bị hư màn hình hiển thị hoặc điều chỉnh không đúng

– Chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu sử dụng

Cách khắc phục:

– kiểm tra lại thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.

– Đặt chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời căn bản một số câu hỏi thường gặp với máy lạnh. coi với những thông báo này, bạn sẽ dùng máy lạnh hiệu quả và lâu bền hơn. Việc chọn lựa máy lạnh thế nào cho thích hợp phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng bạn định lắp đặt cùng với mục đích sử dụng. Bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè và tư vấn viên trước khi quyết định mua một loại máy lạnh ăn nhập.

Xem thêm >>> May lanh Gree

BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327