Bụi mùn cưa được xem là một trong số những nỗi lo âu hiện nay của các nhà phân phối chế biến gỗ. Trong bụi gỗ có chứa khá nhiều thành phần gây hại, Nếu không xử lý sẽ gây tác động nghiêm trọng tới sức khỏe người lao động. Hôm nay, locbuibg.vn sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm của hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp.

Hệ thống hút bụi gỗ là gì?

Hệ thống hút bụi gỗ là hệ thống được sử dụng để hút và thu gom những bụi gỗ, mùn cưa, dăm bào,... Trong công đoạn chế tạo. Nó có thể hút được những hạt bụi nhỏ, lớn với kích thước đa dạng một cách mau chóng và triệt để.


Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp gồm những thành phần sau:

- Động cơ điện: chuyển hóa điện năng thành cơ năng, tiếp tục cung cấp cơ năng đến các thiết bị khác giúp đáp ứng công đoạn vận hành.

- Hệ thống quạt hút: tạo ra luồng gió với lực hút lớn để hút bụi vào bao bì chứa đựng. Đây được xem như yếu tố quan trọng nhất bằng giúp tạo ra năng lượng gió và lực hút đủ mạnh để hút bụi bẩn trong nhà xưởng vào hệ thống.

- Túi lọc bụi: giúp giữ lại những hạt bụi dù là nhỏ nhất để chúng không bay lung tung trong không gian.

- Hệ thống dẫn: thường được làm từ kim loại, cùng với đường kính ống lớn giúp việc luân chuyển bụi diễn ra thuận tiện.

- Chụp hút: có cấu tạo giống như 1 chiếc phễu để có thể hút được rất nhiều bụi hơn.

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

Khi hệ thống khởi động, động cơ của thiết bị sẽ hoạt động với tốc độ quay vô cùng cao, quạt hút được gắn trên trục chuyển động của motor quay nhanh, từ đấy tạo ra luồng gió có lực hút lớn. Dưới ảnh hưởng của luồng gió, bụi bẩn từ bên ngoài được hút theo đầu ống bụi đi vào đường ống dẫn tới hệ thống lọc Cyclone.

Dưới sự ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, hạt bụi sẽ chuyển dần về vỏ ngoài của túi lọc Cyclone. Sau đó, lúc va chạm với thành túi bụi, khiến hạt bụi mất năng và rơi xuống phễu. Lượng bụi còn lại theo dòng khí đi qua túi lọc vải.

Không khí và bụi gỗ cùng đi qua tấm vải lọc. Do lực va chạm, các hạt bụi nhỏ sẽ bám vào bề mặt sợi vải còn những hạt bụi lớn sẽ được giữ lại. Cùng lúc, lực hấp dẫn cùng lực hút tĩnh điện tạo lên lớp màng lọc cho khả năng giữ lại toàn bộ những hạt bụi có kích thước nhỏ.


Nguyên lí làm việc của hệ thống hút bụi gỗ

Ưu điểm của hệ thống hút bụi gỗ

Hiệu suất lọc bụi cao

Hệ thống hút bụi gỗ đều bảo đảm hiệu quả lọc 98-99%

Dùng tiện lợi

Bảo vệ sức khỏe người lao động

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ cùng với các khả năng hút và thu gom bụi bẩn triệt để, mang tới không gian làm việc thoáng đãng, bảo vệ tối ưu sức khỏe của công nhân viên, từ đấy đảm bảo được tiến độ thực hiện công tác và tăng năng suất làm việc cho công ty.