Lắp Máy lạnh chung cư là nhu cầu cần yếu của phần nhiều người dân giờ. Tuy nhiên, chung cư có những địa thế khó khăn khiến nhiều người băn khoăn khi tiến hành lắp đặt điều hòa. Kinh nghiệm lắp Máy lạnh chung cư chỉ những đơn vị uy tín mới biết.

Xem >>> máy lạnh âm trần

Lắp Máy lạnh chung cư cần để ý những gì? Lắp như thế nào sẽ thích hợp nhất với căn hộ nhà mình? chọn lọc dòng Máy lạnh nào sẽ tần tiện điện và tằn tiện phí đầu tư? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc.

Chung cư là nơi có yêu cầu nghiêm nhặt về vị trí lắp đặt điều hòa. Đa phần các chung cư hiện nay đều ngăn cấm lắp đặt dàn nóng bên ngoài nhà bởi sẽ gây hiểm nếu dàn nóng bị rơi. thành thử, trước tiên phải xác định được vị trí lắp đặt Máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

1. Xác định vị trí lắp Máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư thì các nhà thiết kế đã tính hạnh vị trí lắp đặt Máy lạnh như nào và các đường dây điện của Máy lạnh chung cư thiết kế âm tường ra sao. Do đó, trước khi xây dựng phải tâm tính kỹ để bảo đảm thẩm mỹ và hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp Máy lạnh ở chung cư.

Thêm một điều nữa, phần đông các chung cư hiện giờ đều quy định lắp đặt dàn nóng ở ban công gia đình. nên, chúng sẽ chiếm diện tích khá lớn ban công nhà bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ khi chọn lọc Máy lạnh cục bộ hay Máy lạnh Multi, Máy lạnh trung tâm bởi cục bộ sẽ chiếm khá nhiều diện tích ban công còn Multi hay trọng tâm sẽ chỉ dùng 1 dàn nóng nhưng hoài sẽ cao hơn một tẹo.

2. Tính công suất Máy lạnh cho chung cư

Kinh nghiệm tiếp theo mà khi tiến hành lắp Máy lạnh chung cư chính là chọn lọc Máy lạnh có công suất hợp với căn hộ của mình. Để tính công suất Máy lạnh cần dựa vào các nhân tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất của Máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h.

Mỗi một không gian với diện tích khác nhau thì sẽ dùng công suất khác nhau nhằm đảm bảo mang tới khả năng làm lạnh/sưởi tốt. Thông thường, các kỹ sư Maylanhgiasi khi tính công suất cho chung cư, nhà riêng sẽ có công thức:

Công suất Máy lạnh cho phòng = Diện tích phòng x 700BTU

Người dùng không nên chọn Máy lạnh nhiệt độ thiếu công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tiếp, dẫn tới tốn điện do quá tải.


Xem >>> http://maylanhgiasi.com/may-lanh-funiki/

3. chọn lựa dòng Máy lạnh thích hợp

Sau khi lựa chọn được công suất ăn nhập của cả nhà, đã đến bước xem Máy lạnh nào ăn nhập với nhà mình nhất, về chi phí, công suất, tiện ích,.....

3.1. Máy lạnh cục bộ treo tường

Máy lạnh treo tường cục bộ sẽ là sự tuyển lựa hoàn hảo cho chung cư khi mà căn hộ của bạn có 2 phòng cần lắp. Bởi với thiết kế kết nối tỷ lệ 1 dàn nóng - 1 dàn lạnh, thì Máy lạnh cục bộ chiếm khá nhiều không gian ngoài ban công cho dàn nóng.

Bù lại, Máy lạnh treo tường cục bộ hà tiện được uổng đầu tư. Trong trường hợp bạn không thích sử dụng Máy lạnh treo tường có thể dùng dòng Máy lạnh thương mại cục bộ qua hơn.

3.2. Máy lạnh multi

Dòng Máy lạnh multi với ưu điểm lớn nhất chính là tần tiện được không gian dàn nóng của Máy lạnh chung cư. Đây là dòng Máy lạnh chuyên được sử dụng tại các thành phố lớn, đặc biệt đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, hà tằn hà tiện được không gian dàn nóng của Máy lạnh chung cư.

Với ưu thế kết nối 1 dàn nóng ngoài trời với 3-5 dàn lạnh trong nhà, Máy lạnh Multi tiết kiệm không gian lắp đặt. Cùng với đó, các dàn lạnh cũng đa dạng hơn, có thêm dòng âm trần trải qua hay đặt sàn với luồng gió thổi mạnh mẽ.

4. Lắp đặt Máy lạnh phải bảo đảm thẩm mỹ

lựa chọn dàn lạnh thích hợp với diện tích thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan yếu để từ đó Máy lạnh được hoạt động hiệu quả. Dàn lạnh âm trần thì thường mang đến sự đẳng cấp, hài hòa với không gian. Trong khi dàn lạnh treo tường sẽ tùng tiệm được chi phí đầu tư. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2 thì dòng Máy lạnh Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Căn hộ diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng Máy lạnh trọng tâm mini VRV IV S của Daikin.

5. chi phí Lắp Đặt Máy Lạnh Cho Chung Cư

Về mặt phí tổn thì sẽ phụ thuộc vào dòng Máy lạnh mà bạn tuyển lựa. Mỗi một dòng Máy lạnh sẽ có mức hoài khác nhau cũng như ích đạt được không giống nhau. điển hình:

- Máy lạnh cục bộ treo tường: Đây là dòng sản phẩm dân dụng nhất, có mức phí tổn thấp nhất trong tuốt tuột các dòng điều hòa. Một căn hộ chung cư có 2 phòng ngủ diện tích 15m2 cùng phòng khách diện tích 30m2 sẽ tiêu tốn một khoảng ngân sách khoảng 30 triệu tùy vào thương hiệu và công nghệ đi kèm. Tuy nhiên thì việc lắp 3 dàn nóng sẽ chiếm hết diện tích ngoài ban công. Chưa kể đến các Máy lạnh treo tường cục bộ cũng chiếm một khoảng không gian lớn, khiến cho căn hộ có phần không được như ý.

- Máy lạnh thương mại: Cũng là dòng sản phẩm cục bộ nhưng Máy lạnh thương nghiệp có sự tuyển lựa đa dạng hơn, có dòng âm trần, áp trần, đặt sàn. Nhờ đó, bạn có thể lắp dòng treo tường cho phòng ngủ và lắp dàn lạnh âm trần cho phòng khách. Điều này mang tới sự sang trọng cho căn hộ hơn rất nhiều. chi phí sẽ khoảng 40-50 triệu. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là chiếm hết diện tích lắp đặt.

- Máy lạnh Multi: Đây là dòng Máy lạnh trọng tâm cho chung cư. 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt. Mà dàn lạnh cũng đa dạng, từ treo tường đến âm trần. chi phí chỉ từ 60 triệu. Ưu điểm của nó là kiệm ước điện năng, mang tới sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà. Còn nhược điểm là tổn phí đầu tư sẽ cao hơn.Hệ thống Máy lạnh trung tâm do Maylanhgiasi cung cấp và lắp đặt khôn xiết đẹp, tiện tặn

- Máy lạnh trọng tâm: Dòng Máy lạnh này hiệp với chung cư cao cấp, penhouse, căn duplex thông tầng hay thông thủy với diện tích lớn khi mà Máy lạnh multi không đáp ứng được. Máy lạnh trọng điểm tổng có công suất lớn hơn, đảm bảo được công suất cho diện tích rộng. hoài cho Máy lạnh trọng tâm lớn hơn Máy lạnh multi bởi công suất và công nghệ tiền tiến hơn rất nhiều.

Xem >>> lắp máy lạnh âm trần