Hệ thống điện năng lượng mặt trời ngày nay đã trở thành một sản phẩm không còn xa lạ đối với nhiều hộ gia đình, nhờ vào sự ưu việt mà nó mang lại cũng như nhiều giá trị kinh tế cao. Do đó dòng sản phẩm này thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người và dần trở thành xu hướng quan tâm, hưởng ứng. Tuy nhiên để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình sao cho phù hợp, chúng ta cần có những kinh nghiệm và lưu ý. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.
Tham khảo: Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời tại link web: https://chienlong.com/bo-hoa-luoi-di...luong-mat-troi
Sử dụng điện năng lượng mặt trời 2kw hoặc 3kw
Trong rất nhiều gói của hệ thống điện năng lượng mặt trời thì gói 2kw và gói 3kw được đánh giá là 2 gói phù hợp với việc lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình. Bởi vì hộ gia đình là những nơi có không gian trên mặt bằng rộng tầm 15m2 đến 30m2, cùng với đó, lượng điện tiêu thụ hàng tháng của các hộ gia đình thông thường sẽ có mức cao nhất ở con số hơn 1 triệu đồng. Với tất cả các điều kiện trên thì, việc sử dụng gói điện mặt trời 2kw hoặc 3kw là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Mang lại chiến thuật tiết kiệm năng lượng cùng một khoản chi phí không nhỏ cho hộ gia đình.
Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện riêng biệt, nên cũng sẽ phù hợp cho các hộ gia đình thích sử dụng nguồn điện riêng, không bị phụ thuộc vào hệ thống điện quốc gia. Ngoài ra, việc không sử dụng hết lượng điện mà hệ thống sản xuất, hộ gia đình cũng có thể bán lại cho EVN. Tuy nhiên việc lắp đặt hệ thống có chi phí ban đầu không rẻ, do đó nếu hộ gia đình bình thường sử dụng ít điện, hóa đơn tầm 1-2 triệu đồng thì không nên lắp điện mặt trời thuộc các gói 3kw, 10kw.
Phù hợp với những hộ gia đình có thời gian sử dụng điện nhiều vào ban ngày
Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời còn có một lưu ý cần thiết, đó là sản phẩm sẽ phù hợp với những hộ gia đình có thời gian sử dụng điện vào ban ngày nhiều. Điều này sẽ giúp cho hộ gia đình có thể tiết kiệm được năng lượng và có hiệu quả kinh tế cao.
Nguồn điện thường xuyên được sử dụng vào ban ngày có thể kể đến như: máy điều hòa, máy giặt, ti vi, tủ lạnh, hoặc những gia đình ở các vùng nông thôn có máy xay gạo hoạt động với công suất điện lớn và xuyên suốt nguyên ngày. Nhờ vào nguyên lý hoạt động của thiết bị là: nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng. Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện.
Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống điện năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Sản phẩm còn có chức năng cho phép giám sát hoạt động của toàn bộ hệ thống tại chỗ hoặc từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính… kết nối với internet giúp người vận hành dễ dàng giám sát hoạt động của toàn bộ hệ thống.
Xem thêm Báo giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại link web: https://chienlong.com/bao-gia-lap-da...ho-ho-gia-dinh