Máy lạnh Multi là gì?

bây giờ, các căn hộ chung cư thường có rất nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế. bởi thế, việc bố trí nhiều dàn nóng bên ngoài là điều khó khăn.

Xem >>> máy lạnh Reetech

Để giải quyết vấn đề này, nhiều hãng điều hòa trên thế giới đã phát triển hệ thống máy lạnh Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh tại các phòng khác nhau, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt để thỏa mãn nhu cầu ngày một cao của khách hàng.

Ưu điểm của máy lạnh Multi

Cụ thể, những bức tường bên ngoài căn hộ của bạn nơi đáng lẽ phải gánh 4-5 dàn nóng, giờ đây chỉ còn độc nhất vô nhị 1 dàn nóng. Điều này khiến bức tường bạn “nhẹ” đi, và cũng bớt ồn hơn hẳn. Đây được cho là ưu điểm vượt trội của dòng điều hoà – máy lạnh multi so với dòng điều hoà đơn 1 mẹ 1 con (1 dàn nóng và 1 dàn lạnh).

dù rằng chỉ có 1 dàn nóng, nhưng mỗi dàn lạnh của điều hòa máy lạnh multi hoạt động riêng biệt, không ảnh hưởng đến nhau. Theo đó, ở những phòng khác nhau có thể tự cài đặt chế độ làm mát tùy ý hiệp với nhu cầu của bản thân.

Một ưu điểm nổi bật mà các nhà sinh sản lăng xê nữa là khả năng hà tằn hà tiện điện. Bởi, nhờ cơ chế làm lạnh sáng ý với hệ số khác nhau ở những dàn lạnh khác nhau, người dùng có thể lắp đặt ở những phòng được ưu tiên được hệ số làm lạnh cao nhất, như phòng khách, phòng ăn có nhiều người. Khi đó, máy nén sẽ tụ hợp nhiều hơn cho những phòng này giúp phòng nhanh chóng được làm lạnh nhanh và sâu hơn.

Còn vào ban đêm, khi phòng khách không có người thì máy nén có thể phân bổ năng suất làm lạnh của mình cho những dàn lạnh ở các phòng ngủ để các thành viên có được giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Xem >>> https://maylanhgiasi.com/thi-cong-la...cho-van-phong/

Nhược điểm của máy lạnh Multi

Mặc dù bảo đảm tính thẩm mỹ cho căn nhà, có thể hà tằn hà tiện điện năng, nhưng nhược điểm của điều hoà multi là tốn khá nhiều tiền cho uổng lắp đặt.

Ví như, một căn hộ cho 2 phòng ngủ và 1 phòng khách. Nếu đắp điều hoà – máy lạnh đơn thì phí tổn lắp đặt chỉ khoảng 30 triệu đồng (dòng máy một chiều) gồm 2 máy công suất 9000 BTU và 1 máy công suất 18000 BTU. Cũng với công suất hao hao như vậy nhưng nếu lắp đặt điều hoà –máy lạnh multi thì phí tổn lên tới 60 triệu đồng vì dàn nóng của loại điều hoà này có giá thành tương đối đắt đỏ.

Một nhược điểm nữa là người dùng có khá ít tuyển lựa vì trên thị trường không có nhiều nhãn hàng cho dòng điều hoà – máy lạnh này. Đặc biệt, có hãng còn nhập khẩu nguyên chiếc nên trong quá trình dùng điều hoà multi không may gặp sự cố hỏng hóc rất khó tìm linh kiện thay thế. Khi ấy lại phải nhờ chính hãng tìm linh kiện, rất đắt đỏ.

Thêm vào đó, cũng chính vì kết cấu chỉ dùng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng, nếu dàn nóng gặp vấn đề thì các dàn lạnh ở các phòng phải tạm dừng hoạt động hết. trái lại, nếu bất cứ dàn lạnh nào ở các phòng gặp vấn đề hư hỏng thì dàn lạnh các phòng khác cũng phải tạm dừng trong quá trình chờ tu sửa.

Xem thêm >>> Máy lạnh inverter

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77