1. Chọn máy lạnh có công suất đúng với diện tích phòng trọ

Khi quý khách chọn máy lạnh cũ nên chọn công suất máy phù hợp với diện tích của phòng. Công suất máy hạp với diện tích mới đủ để máy làm mát được cả phòng. Giả sử như quý khách chọn máy lạnh có công suất nhỏ so với diện tích của phòng khiến máy lạnh lúc nào cũng phải làm việc với công suất cao, khiến máy vừa tốn điện vừa giảm tuổi thọ máy. Đối với phòng trọ có diện tích từ 10 – 20 m2 và có gác, quý khách nên chọn máy lạnh có công suất từ 1 – 1.5HP là vừa đủ làm mát.

Xem >>> máy lạnh Panasonic

2. rà soát kĩ máy lạnh khi mua

Đối với các bạn sinh viên hoặc người đi làm có thu nhập trung bình khá thì tiêu chí chọn mua máy lạnh cũ là rẻ và bền. Do đó, quý khách hãy rà soát kĩ máy lạnh khi mua để không phải tốn nhiều uổng tu sửa, bảo dưỡng sau này. Hãy kiểm tra cục nóng bằng cách xem các thông số trên cục nóng để bảo đảm cục nóng và cục lạnh là cùng model. Tránh mua cục nóng có nhiều bụi bặm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng máy lạnh. rà soát mối nối hàn ống dẫn gas xem còn nguyên lành, có bị hàn lại hay không. Đối với cục lạnh, quý khách hãy tách lớp mặt nạ để thẩm tra các lá nhôm xem còn nguyên lành hay không. Nếu các lá nhôm ở cục lạnh còn vẹn nguyên, bề mặt bằng phẳng, không bị răng cưa hay bị thủng thì cục lạnh sẽ còn khá tốt. Tuy nhiên đối với một vài máy lạnh cao cấp sẽ không thể mở lớp mặt nạ, khi đó, quý khách hãy nhờ tư vấn của người nhà hay nhân viên để chọn cho mình chiếc máy tốt nhất.

3. Chọn máy lạnh có thương hiệu, xuất xứ và nhà cung cấp uy tín

Nếu muốn lắp đặt máy lạnh đã qua dùng thì nên chọn các thương hiệu có tên tuổi trên thị trường như Daikin, Toshiba, Panasonic, … Quý khách cũng nên chọn các dòng máy, model thông dụng, có tuổi thọ, độ bền cao, có dán sao tiết kiệm năng lượng.Xem >>> www.maylanh24h.com.vn/may-lanh-casper/

Nếu chọn máy lạnh mới giá mềm thì có thể chọn các thương hiệu: Máy lạnh LG, Midea, Reetech, Gree, Casper, Funiki…

Nên tránh mua các loại máy lạnh trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Hơn thế, quý khách hãy chọn mua tại nhà cung cấp uy tín, các cửa hàng thân thuộc, tham khảo tư vấn của người nhà thông hiểu về máy lạnh để đi cùng và chọn mua.

4. chọn lọc dòng máy lạnh Inverter hay máy lạnh bình thường?

Máy lạnh Inverter có phí tổn đầu tư sử dụng cao, tuy nhiên sẽ kiệm ước từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thường ngày, nhưng với điều kiện sử dụng lâu mới phát huy hết khả năng hà tằn hà tiện. Nếu như quý khách chỉ bật 1-2 tiếng vào buổi trưa hoặc tối thì chọn lọc máy lạnh bình thường sẽ là lựa chọn có lí bởi giá thành rẻ, công suất làm lạnh nhanh, tuy nhiên sẽ tốn điện năng đáng kể.

Xem thêm >>> Máy lạnh 1Hp

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327