Khi chất lượng trang web trở thành một yếu tố quyết định cách Google đánh giá các trang web, nó sẽ trở nên quan trọng đối với các nhà xây dựng liên kết để có thể tìm ra điều gì xác định một trang web chất lượng. Tuy nhiên, những người xây dựng liên kết không phải là những công nhân thần kỳ.
Hai năm trước, chúng tôi có thể làm cho các trang web xếp hạng cho bất cứ thứ gì bằng cách lấy các liên kết như điên. Bây giờ, mặc dù điều đó vẫn có thể xảy ra, nhưng sự gắn bó của các bảng xếp hạng đó là không có. Chất lượng liên kết quan trọng hơn.
Nếu chất lượng của một trang web được xác định là thấp, một liên kết từ trang web đó có thể không chuyển được nguồn liên kết mong muốn đến trang web của bạn để cải thiện thứ hạng và bản thân nó có thể xếp hạng không đủ tốt, khiến bạn mất lưu lượng truy cập tiềm năng. Nếu trang web của bạn có chất lượng thấp trong mắt Google, bạn cũng sẽ không xếp hạng tốt, gây giảm khả năng hiển thị và ít cơ hội cho các liên kết tự nhiên.
Khi các trang web chất lượng cao hơn tăng lên trong bảng xếp hạng, người dùng sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc xác định điều gì tạo nên một trang web chất lượng và ngay cả khi họ thực sự tình cờ tìm thấy trang web của bạn trên trang 10, họ vẫn có thể không coi đó là cơ quan đáng tin cậy. Nhiều liên kết bị mất hơn.
Thông thường, để đánh giá một trang web xem đó có phải là một đối tác liên kết tốt hay không, những người xây dựng liên kết của tôi xem xét những điều như sau:
Số lượng liên kết ngược đến trang chủ
Số lượng liên kết ngược đến các trang khác trên trang web
PR của trang chủ và thanh công cụ trang con (vâng, tôi biết nó không phải là một số liệu tuyệt vời nhưng khách hàng vẫn yêu thích nó)
Chất lượng của các liên kết ngược (có .edus không, có chủ yếu là trang web và chân trang, v.v.)
Xếp hạng Moz
Tuy nhiên, đây là năm số liệu mà tôi cảm thấy còn quan trọng hơn khi nhanh chóng cho tôi biết liệu một liên kết trên một trang web có tốt cho lưu lượng truy cập và không chỉ là một bước nhảy vọt về thứ hạng hay không.
Chỉ số 1: Tần suất thu thập thông tin
Trang web có được thu thập thông tin trong vài ngày qua không? Mặc dù tôi không nghĩ rằng tần suất thu thập thông tin có thể đứng riêng như một chỉ báo chất lượng, nhưng tôi nghĩ rằng một trang web chất lượng cao hơn được thu thập thông tin thường xuyên hơn một lần một tháng. Mặc dù tôi cũng quan tâm đến tần suất cập nhật trang web nếu đó là blog mà chúng tôi đang nói đến, tôi vẫn coi trọng ngày thu thập thông tin hơn vì bất kỳ ai trong chúng ta viết bài đều biết, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được thời gian để viết.
Tất nhiên, tôi sẽ không muốn một liên kết từ một blog đã không được cập nhật trong 2 năm, nhưng đó là bởi vì tôi không coi đó là một nguồn lưu lượng truy cập lớn. Nhận xét về các bài đăng trên blog là điều cần xem xét, như thể bạn đang nhận được các nhận xét có liên quan và không phải spam / linkdrop trên các bài đăng blog cũ, đó là một dấu hiệu tốt. Có nghĩa là có lãi thực tế.
Tìm nó ở đâu: Lệnh cache: có thể cho bạn biết thời điểm Google thu thập dữ liệu trang web lần cuối. Nếu nó cũ hơn 2 tuần, tôi thấy điều đó kém khả quan hơn nhiều so với lần thu thập thông tin cuối cùng là ngày hôm qua.

Chỉ số # 2: Nguồn gốc của tên miền như light.com.vn
Trang web có phải là một miền bị loại bỏ không? Nó có phải là một trang web khiêu dâm đã trở thành một blog về chế biến gỗ không? Nếu vậy, tôi không muốn nó. Tất nhiên, không phải tất cả các miền bị loại bỏ đều xấu nhưng một số miền có thể bị phạt.
Nếu bạn bắt gặp một trang web là một tên miền bị loại bỏ nhưng vẫn đang tiếp tục theo cách có liên quan (chẳng hạn như trước đây nó là một trang tài chính, đã được đổi chủ, có liên kết ngược tốt và vẫn là một trang tài chính, mặc dù thuộc quyền sở hữu mới) thì Tôi sẽ lấy một liên kết, chắc chắn.
Tìm nó ở đâu: Wayback Machine (khi nó hoạt động)
Chỉ số 3: Nội dung chất lượng
Tham khảo mẫu nội dung chất lượng tại light.com.vn/dich-vu-thiet-ke-website-chuan-seo-chuyen-nghiep. Mặc dù tôi không muốn nghe giống như Justice Potter Stewart ở đây, tôi không nhất thiết phải xác định chất lượng nhưng tôi biết điều đó khi tôi nhìn thấy nó. Một trang web chất lượng có nội dung chất lượng. Nó không nhất thiết phải có thiết kế kỹ thuật số cao cấp hoặc chạy trên nền tảng blog hợp thời trang mới nhất. Nó không phải sử dụng CSS thay vì bảng.
Nó chỉ phải làm cho tôi tin tưởng nó. Nếu đó là một trang thương mại điện tử, tôi sẽ thấy ổn khi đặt hàng từ nó. Nếu đó là một blog, tôi nên cảm thấy thoải mái khi tin tưởng vào thông tin. Tôi không muốn trang web tồn tại chỉ với mục đích lưu trữ một liên kết, cũng như không muốn chỉ xem nội dung cóp nhặt.
Tìm nó ở đâu: Rõ ràng là trên chính trang web… nhưng quan trọng nhất, hãy xem xét một vài trang con và đảm bảo rằng đó không chỉ là trang chủ có nội dung chất lượng.
Có thông tin liên hệ hợp pháp trên trang web ở đâu đó không? Nội dung được cung cấp có vẻ chính xác không? Ngoài ra, hãy tự làm quen với cách Google xác định chất lượng .
Chỉ số 4: Cảm xúc trực tuyến
Nếu bạn tìm kiếm trang web / tên thương hiệu, kết quả đầu tiên có phải là một đánh giá tiêu cực không? Có hơn 5 SERP tiêu cực trên trang đầu tiên không? Nếu đó là một blog, có phải hầu hết các bình luận từ những người hoàn toàn không đồng ý với các tác giả?
Tìm ở đâu: tìm kiếm nhanh trang web / thương hiệu và chỉ cần kiểm tra 10 kết quả đầu tiên. Kiểm tra nhận xét của một bài đăng trên blog để biết được ý tưởng chung về mức độ đón nhận của nội dung.
Chỉ số 5: Sự hiện diện trên mạng xã hội
Trang web có các nút chia sẻ trên đó không? Họ có tài khoản Twitter và / hoặc Facebook được sử dụng tốt để làm nhiều việc hơn là chỉ đẩy các liên kết không? Nếu vậy, điều này khiến tôi nghĩ rằng tiềm năng lưu lượng truy cập từ liên kết của tôi sẽ còn lớn hơn.
Tìm ở đâu: Các nút chia sẻ trên mạng xã hội có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên một trang web. Nếu đó là một blog, chúng phải hiện diện trên mỗi bài đăng. Nếu đó là một trang web của công ty, tôi sẽ không nhất thiết phải tìm thấy các nút chia sẻ trên mạng xã hội nhưng tôi sẽ mong đợi tìm thấy các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của trang web.

Cuối cùng, rõ ràng là đáng cân nhắc xem trang web của bạn hoạt động như thế nào với các số liệu nhanh chóng này, vì bạn muốn trang web của mình có thể liên kết được trong những thời điểm bạn không muốn yêu cầu / cầu xin / cho các liên kết. Nếu bạn đang hy vọng có được liên kết, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn thực sự có giá trị liên kết.