Bạn đang kinh doanh thủy hải sản, quá trình thủy sản đến với người tiêu dùng là một khoảng thời gian khá dài, để giữ được độ tươi ngon thì chỉ có thể bảo quản bằng kho lạnh mà thôi. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản nhưng phân vân không biết lắp đặt kho lạnh sao cho đúng chuẩn, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây từ Kho Lạnh Đại An. Để xây dựng hệ thông kho lạnh bảo quản thủy sản đạt chuẩn, kho lạnh cần phải đáp ứng những nguyên tắc dưới đây:

Về vị trí lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản

Vị trí lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản được xây dựng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát

Được xây dựng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, không bị ngập nước và đảm bảo về nguồn nước để vệ sinh, thuận tiện về giao thông, xa các nguồn gây ô nhiễm.
Có sân rộng để đảm bảo bốc dỡ hàng thuận tiện, có đủ khoảng cách với các hộ dân, khu vực có nguồn ô nhiễm
Có đủ nguồn nước sạch để đáp ứng yêu cầu vệ sinh theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Xem thêm: Kho lạnh bảo quản hải sản tươi sống – Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản

Kết cấu chuẩn của kho lạnh bảo quản thủy sản
Kho lạnh thủy sản phải được đặt trên mặt bằng rộng rãi và thoáng mát
Phải có tường ngăn cách với khu vực bên ngoài, tường đòi hỏi cách nhiệt tốt để không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong
Có đầy đủ mái che, cửa, thông gió, đảm bảo không để mưa nắng tác động đến
Mặt đệm, trần nhà và tường phải được thiết kế và thi công bằng vật liệu không gây ra độc hại và bền để không phải sửa chữa và thay thế thường xuyên. Riêng mặt đệm của kho lạnh bảo quản thủy sản cần phải không ngấm nước và chịu được tải trọng lớn của các hàng hóa.
Trong kho lạnh cũng cần phải được trang bị các vật dụng vệ sinh kho lạnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo hộ lao động, có hệ thống đèn báo và chuông báo phòng ngừa các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản phải chú ý đến hệ thống xả nước và nước phải chảy ra ngoài theo đường ống cách xa kho lạnh bảo quản, tuyệt đối tránh tình trạng ngập nước trong kho lạnh bảo quản thủy sản.
Trong kho luôn được trang bị đầy đủ các vật dụng vệ sinh kho, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo hộ lao động… để xử lý tốt mọi tình huống xảy ra.
Nhiệt độ thích hợp của kho lạnh bảo quản thủy sản

Mức nhiệt đảm bảo bảo quản mặt hàng thủy sản tốt nhất không gây ảnh hưởng đến chất lượng là -200oC đến -20oC. Bởi vậy khách hàng nên có những nghiệm thu kĩ lưỡng về chất lượng và hiệu quả của kho hàng với bên thi công và lắp đặt.

Nhiệt độ thích hợp của kho lạnh bảo quản thủy sản là -18 độ C đến -25 độ C

Ngoài kho lạnh bảo quản thủy sản thì các kho lạnh bảo quản mặt hàng khác cũng đều cầu những tiêu chuẩn riêng biệt để phù hợp với đặc tính của loại mặt hàng đó.
Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ ngay với Kho Lạnh Đại An, chúng tôi cam kết mang đến giải pháp tốt nhất dành cho quý khách hàng.