Những lưu ý quan trọng khi sử dụng điều hòa mùa dịch

Đối với gia đình có con nhỏ, nhiệt độ điều hòa cho trẻ sơ sinh là 28-29 độ C, trẻ dưới 3 tuổi là 27-28 độ C.

Khi ngủ, điều hòa sáng dạ sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ nên bật chế độ ngủ, điều hòa truyền thống có thể sử dụng đế quạt và máy lọc không khí để bật quạt máy ngăn không khí lọt vào. Quá lạnh.

Maylanh >>> may lanh Daikin inverter

Khi nhiệt độ môi trường cho phép, không nên dùng máy lạnh. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, không nên mở điều hòa mà nên mở cửa để đảm bảo thông gió.

Trong vài ngày tới, miền Bắc nắng nóng hơn, miền Nam tiếp nắng nóng cục bộ, việc dùng điều hòa để hạ nhiệt là điều khó tránh khỏi.

Đối với gia đình, nếu sử dụng điều hòa cơ bản, bạn nên chọn dòng có tham gia công nghệ kháng khuẩn Nanoe-G. Theo nghiên cứu của Panasonic, công nghệ Nanoe-G có thể diệt tới 99,9% virus H1N1 và H5N1, và 99,9% Ecoli O 157, MRSA.H… Hiện chưa có nghiên cứu cụ thể nào về mẫu virus Sars Cov2. Nhưng hy vọng rằng Nanoe-G vẫn có thể xoá sổ một phần virus này nhờ cơ chế đặc thù của nó.

Bất kể bạn dùng loại máy làm mát không khí nào, việc vệ sinh bộ lọc, quạt gió và các bộ phận khác là rất quan yếu. bảo đảm hoạt động trong điều kiện không khí trong lành, không khí trong sạch, sạch sẽ và diệt trùng. Chú ý không để nước lọt vào ống xả môi chất lạnh.

Bước 1: Vệ sinh dàn lạnh và động cơ nhiệt

rà soát kỹ khu vực dàn lạnh và cục nóng, nếu có dị vật (chết bọ, đinh tán ...) thì lấy ra. Đồng thời soát kết nối gas và kết nối điện để bảo đảm không bị rò rỉ gas, nguy hiểm về điện trong quá trình sử dụng.


Bước 2: Làm sạch bộ lọc

Khi bộ lọc không còn bụi bẩn, máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất. Sau khi bộ lọc được sử dụng một thời kì, các chất bẩn vững chắc sẽ tích trữ và cần được làm sạch. Khi vệ sinh, bạn tháo bộ lọc ra, ngâm vào nước, dùng giẻ chà nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó làm khô bộ lọc.Maylanh >>> https://maylanh24h.com.vn/1-5-ngua/

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và cabin

Phần cánh quạt và khoang chứa cần được làm sạch bằng chất gột rửa cuộn dây phun đặc biệt. Phun nhẹ hóa chất này vào khe giữa các lá kim khí (tránh để hóa chất tiếp xúc gây hỏng bo mạch điện tử). Để khoảng 10 - 20 phút để hóa chất phát huy tác dụng, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt.

Bước 4: Lắp lại bộ lọc vào máy và vận hành máy

Đối với những khu vực bị đọng nước và còn ẩm bên trong, vui lòng dùng khăn khô để lau khô. Sau đó đấu lắp lại bộ lọc vào máy, dùng khăn ẩm lau sạch quờ bề mặt bên ngoài của máy lạnh.

Ngoài ra, nhớ rửa tay thẳng thớm, giữ người sạch sẽ, thay xống áo sau khi ra nơi công cộng để tránh mang mầm bệnh về nhà.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải lau nhà hàng ngày, lau sàn nhà hàng ngày, song song dùng máy hút bụi để làm sạch vơ các bề mặt bàn ghế, những nơi thẳng tuột tiếp xúc với kệ tủ trên cao, gầm giường, gầm giường. ghế, bàn ghế, v.v. , Ẩn trong một căn phòng ít xúc tiếp.

Ở các văn phòng, nơi làm việc hay dài, chung cư sử dụng điều hòa phổ thông thì nguy cơ lây rất cao vì virus có thể lây lan qua đường ống dẫn khí của cả tòa nhà khi dùng chung điều hòa. Vì vậy, nếu bạn có thể thay thế vớ hệ thống điều hòa bằng điều hòa nhiệt độ biệt lập, quạt điều hòa và các phương pháp làm mát khác, bạn nên sử dụng chúng để thay thế.

Nếu có người ốm hoặc bị cách ly, tòa nhà phải ngừng sử dụng hệ thống điều hòa không khí chung tức tốc. Điều này là cấp thiết để đảm bảo an toàn cho mọi người. Trước khi dùng lại hệ thống điều hòa không khí chung, các đường ống cần được diệt trùng theo quy định.

Khi đi ô tô riêng, chúng ta cũng cần dùng điều hòa nhiệt độ. Bạn cũng chỉ nên bật điều hòa trên 25 độ C. Nhớ bật chế độ làm lạnh bình thường, không quá lạnh và điều chỉnh chế độ gió khi đi xe một mình để tránh vi rút bên ngoài xâm nhập vào khoang lái.

Nếu cần bật quạt, hãy bật vừa phải, không dùng lực quá mạnh và không hướng trực diện vào mặt để tránh vi rút thâm nhập vào mũi người lái. ngoại giả, bạn cũng nên vệ sinh xe liền tù tù, dùng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn, giặt thảm và các vật dụng rời rạc trên xe.

Bạn cũng cần rửa tay luôn vì phải chạm vào tay lái và tay nắm cửa cũng như các bộ phận khác của xe.

Maylanh24h >>> Máy lạnh Sumikura

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327