Cách tự vệ sinh máy lạnh, máy lạnh tại nhà

Hiện đang vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng máy lạnh rất lớn. Mặt khác, dịch bệnh gay gắt nên khi vệ sinh máy lạnh- máy lạnh nhà bạn mà không có kỹ thuật viên bảo dưỡng. Vì vậy, nếu có thể, chúng ta có thể tự xử lý. Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các bước tự vệ sinh máy lạnh- máy lạnh rất đơn giản.

Maylanh >>> Máy lạnh Casper


Làm thế nào để vệ sinh máy lạnh? Nút Clean trên máy điều hòa không khí có tức thị gì?

Vệ sinh máy lạnh tại nhà là điều cần thiết đối với sức khỏe của gia đình, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các cách vệ sinh bên trong và bên ngoài máy lạnh và các bước thực hành, chức năng của nút vệ sinh máy lạnh là gì. .

Các bước chính của vệ sinh máy lạnh- các bước của máy lạnh như sau:

- Trước khi vệ sinh máy lạnh nên bật máy lạnh trước 15 phút để máy lạnh bắt đầu làm lạnh, song song để dàn bay hơi máy lạnh tạo ra nước ngưng tụ.

- Sau đó, tắt điều hòa và cắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

- đầu tiên bạn tháo tấm lọc bụi theo hướng dẫn, khi tháo cần lưu ý không chạm vào phần kim loại của dàn lạnh để tránh trầy xước.

- Mở vỏ điều hòa, tháo lưới lọc bụi, vệ sinh bằng vòi nước. Sau khi tháo bộ lọc gió, gõ nhẹ hoặc sử dụng máy hút bụi điện để loại bỏ bụi. Nếu bộ lọc bụi quá nhiều bụi, có thể làm sạch bằng nước hoặc bàn chải mềm nhúng vào chất gột rửa trung tính, nhưng nhiệt độ nước không được vượt quá 50 ° C trong quá trình vệ sinh. Không sử dụng bột giặt, chất gột rửa, xăng dầu, nước ép chuối, v.v. ., để tránh biến dạng bộ lọc.

- Làm sạch dàn bay hơi Nếu có nhiều bụi bám trên cánh tản nhiệt, bạn có thể loại bỏ bằng bàn chải mềm.

- Sau đó xịt dung dịch vệ sinh máy lạnh lên cánh tản nhiệt của dàn bay hơi và các cánh tản nhiệt bằng nhôm trên bề mặt của cuộn dây để đảm bảo rằng bọt gột rửa đậy hoàn toàn bề mặt của dàn bay hơi.

Sau khoảng 15 phút, chất gột rửa điều hòa sẽ thẩm thấu hoàn toàn phản ứng và đánh tan hoàn toàn bụi bẩn cứng đầu bám trên cánh tản nhiệt của dàn bay điều hòa, lúc này hãy lau sạch bằng khăn mềm. Sau khi rửa lại bằng nước sạch, lau khô bằng khăn mềm hoặc thổi khô nơi thoáng mát.


Maylanh >>> www.maylanh24h.com.vn/may-lanh-inverter/


A. Cách vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh

1. Đầu tiên, lau sạch thân máy lạnh bằng khăn sạch, kể cả cửa hút gió ở phía trên;

2. Mở bảng điều khiển và kéo màn lọc ra (lưu ý rằng màn lọc được chia thành hai phần trái và phải, có một số bộ lọc khác nhau, mọi người phải nhớ) Tháo ống nước và rửa sạch nó. Nếu quá bẩn, bạn có thể dùng bàn chải nhúng xà phòng hoặc chất gột rửa để cọ rửa, sau đó rửa lại bằng nước máy, sau đó lau khô hoặc lau lại bằng khăn khô;

3. Vệ sinh cẩn thận phần có thể lau của máy, và dùng nhíp làm sạch một số khu vực;

4. Trường hợp vây nhôm trong máy có quá nhiều bụi bẩn và tạp chất khiến máy lạnh sinh ra mùi khét, bạn nên mua loại nước gột rửa chuyên dụng cho máy lạnh để vệ sinh;

5. Đặt bộ lọc trở lại vị trí và đóng bảng điều khiển


B. Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa.

1. Dùng ống xả để xả nước trực tiếp vào mặt trên và mặt dưới của lá nhôm tản nhiệt hình vây ở mặt sau và mặt phải của dàn nóng, nhưng lưu ý không xả ngược vào dàn nóng để tránh nước chảy ra. vào ổ trục quạt;

2. Dùng bàn chải lông dài nhúng nước để cọ sạch;

3. Tìm một chai nước tiểu khát lớn hơn, khoan một lỗ trên nắp, đổ đầy nước vào và làm sạch bằng đầu xịt. Nếu bên trong máy lạnh quá bẩn hoặc bị dính dầu, bạn cần dùng chất tẩy rửa máy lạnh chuyên dụng để làm sạch. Phương pháp làm sạch có thể được vận hành theo chỉ dẫn trên chất làm sạch. Bộ lọc của dàn lạnh tốt nhất nên được vệ sinh hai tuần hoặc một tháng một lần, để bụi bẩn không tích tụ trong dàn lạnh, không khí trong nhà được lọc sạch không bị ô nhiễm.


C. Nút Clear trên máy điều hòa không khí có nghĩa là gì?

Bạn nên tham khảo chỉ dẫn vận hành của điều hòa để hiểu được chức năng thực tại của nút làm sạch bằng cách thực hiện chức năng tự làm sạch của điều hòa - điều hòa hiện tại đang ở thể làm mát, và quạt mát. Khi không hoạt động, nhiệt độ của dàn luận bàn nhiệt sẽ rất thấp. Khi xảy ra hiện tượng đóng băng, máy lạnh sẽ làm tan băng ở thể sưởi, khi đá tan sẽ lấy đi bụi và các mảnh vụn trên dàn bay hơi và đóng vai trò làm sạch. Phím chức năng này có thể sử dụng vào bất kỳ mùa nào, tuy nhiên người dùng tốt nhất nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên để giữ cho nắp điều hòa luôn sạch sẽ, đặc biệt là cửa hút gió phía trên dàn lạnh trên móc thiết bị. Thiết bị bay hơi sẽ không thu thập nhiều mảnh vụn bụi. Không cần làm sạch.

Maylanh24h >>> máy lạnh đai kin