Bên cạnh các loại điều hòa treo tường, tủ đứng truyền thống, chúng tôi nhận thấy điều hòa âm trần cũng được ưa chuộng vì tiết kiệm diện tích và hiệu quả làm mát tốt. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động tốt. Một sự cố khá phổ biến với máy lạnh âm trần là bị rò rỉ nước. Điều này không chỉ gây hỏng máy mà còn ảnh hưởng đến người dùng. Vậy nguyên cớ điều hòa âm trần bị chảy nước là do đâu và cách giải quyết:

Maylanhamtran >>> lắp máy lạnh âm trần


Do hệ thống thoát nước bị lỗi

Máy lạnh âm trần được thiết kế với hai hệ thống thoát nước chính:

- Sử dụng hệ thống bơm thoát nước tự động. Nếu máy bơm tự động bị hỏng, lượng nước thải đang hoạt động chẳng thể bơm ra ngoài kịp thời khiến nước chảy ngược vào phòng.

- Hệ thống thoát nước bằng máng truyền thống: Kiểu thiết kế này đề nghị máng phải có độ dốc để thoát nước. Nếu độ dốc của bể bị thay đổi hoặc có quá nhiều nước và độ dốc không đủ, nước sẽ tích và chảy ngược vào phòng và rò rỉ vào phòng. Nếu máng nghiêng nhưng không thẳng thì cũng xảy ra hiện tượng na ná.

Giải pháp: thẩm tra hệ thống thoát nước mà máy lạnh của bạn Sử dụng. Bạn chỉ cần sang sửa máy bơm (nếu bạn có kỹ thuật và kiến ​​thức), hoặc điều chỉnh vị trí của bồn rửa. Nếu không, hãy gọi thợ chuyên nghiệp ngay tức thì.


Maylanh >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-gree/

Không cần vệ sinh liền tù tù, bảo dưỡng đúng cách

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh âm trần nhà bạn bị chảy nước là do máy không được vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách và liền tù tù. Bụi bẩn bám quá nhiều bên trong và bên ngoài lâu ngày dẫn đến việc khuếch tán hơi lạnh và điển tích nước gây ra hiện tượng rò rỉ nước bên dưới. Điều này cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì vi khuẩn và nấm mốc sẽ phát tán mạnh hơn vào không khí cùng với hơi nước.

Giải pháp: Dành thời gian vệ sinh và thực hiện bảo dưỡng, soát linh kiện định kỳ. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ nhân viên bảo trì chuyên nghiệp đến vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh 2 lần / năm. Một chi tiết cũng cần lưu ý là bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc bụi để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn.


Máy bị rò rỉ khí, rò rỉ nước.

Việc rò rỉ khí từ máy lạnh âm trần cũng sẽ khiến máy không hoạt động tốt, gây đóng tuyết cả dàn nóng và dàn lạnh. Tuyết trong dàn lạnh có thể tan thành nước.

+ Giải pháp: để ý thay gas tủ lạnh kịp thời. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Khi nào cần nạp gas máy lạnh? ” Để hiểu rõ ràng.

Việc máy lạnh âm trần nhà bạn bị chảy nước không chỉ do một căn nguyên mà có rất nhiều duyên do khác nhau. thành ra cần lưu ý xử lý kịp thời, đừng để hỏng quá nặng, hao tài tốn của.

Maylanhgiasi >>> máy lạnh Panasonic

MÁY giá lạnh SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77