Mùa nắng nóng nên bật điều hòa nhiệt độ bao nhiêu để bảo vệ sức khỏe?

Có bao giờ bạn hỏi mùa hè nên dùng bao lăm máy lạnh để bảo đảm sức khỏe tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình? Nhất là khi trong gia đình có trẻ nhỏ và người lớn. Hãy cùng maylanhgiasi để tìm hiểu nhé!

Maylanh >>> may lanh LG

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý để đảm bảo sức khỏe

Vào mùa hè nắng nóng, người dùng thường điều chỉnh nhiệt độ điều hòa xuống dưới 20 độ C. Mỗi khi từ ngoài trời nắng nóng trở về, chúng ta thường điều chỉnh nhiệt độ xuống rất thấp để giảm nhiệt. Chính những thói quen này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tạo môi trường cho vi khuẩn, vi rút phát triển. Vào mùa hè nắng nóng, không khí nóng lạnh thất thường cũng khiến cơ thể dễ bị cảm cúm.

Bật điều hòa ở nhiệt độ 25-26 độ C sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn

Nếu nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ chênh lệch rất nhiều so với nhiệt độ thực tại. Ở trong môi trường máy lạnh lâu có thể bị nhiệt miệng khi đi ra ngoài. Vào mùa hè, nên bật nhiệt độ điều hòa ở mức 25-26 độ C là ăn nhập nhất, sẽ giúp thân duy trì sức khỏe và tránh bị nghẹt mũi, viêm họng, đau đầu, chóng mặt… và các bệnh mùa hè khác. Phòng lạnh đi ra ngoài.

Không ngồi điều hòa quá 2 giờ.

lề thói ngồi trong phòng điều hòa 24/24 hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. bởi vậy, bạn không nên ngồi trong phòng điều hòa quá 2 tiếng mỗi lần. Thay vào đó, bạn nên ra ngoài vào thời điểm mát mẻ hơn trong ngày. Điều này sẽ làm giảm các vấn đề về hô hấp hoặc khô da do lạm dụng điều hòa quá mức. Khi phải ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, uống nhiều nước cũng là cách giúp bạn không bị khô họng.


Maylanh >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-2hp-inverter


Nên ra ngoài tập thể dục, ngồi trong phòng điều hòa không quá 2 tiếng.

Mỗi khi ra khỏi phòng lạnh, bạn nên mở toang cửa và đứng ở cửa khoảng 2 - 3 phút để thân thể thích ứng với không khí mới.

Không nên sử dụng chế độ khô

Nhiều người cho rằng dùng chế độ "khô" có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn và hà tằn hà tiện điện hơn. Tuy nhiên, nếp này sẽ làm khô không khí và dễ gây khó thở. Khi sử dụng máy, tốt nhất nên chọn chế độ “lạnh” vừa có tác dụng giảm nhiệt độ hiệu quả, vừa hạn chế tình trạng không khí quá khô gây hại cho sức khỏe.

Vệ sinh máy lạnh thẳng tắp

Bạn nên vệ sinh máy lạnh thẳng tuột để máy luôn mát mẻ nhưng không tốt cho sức khỏe

Vệ sinh máy lạnh là điều rất quan yếu để loại bỏ điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi. Nếu không vệ sinh máy lạnh sẽ khiến nấm mốc tích tụ gây hại cho sức khỏe. do vậy, bạn nên vệ sinh chúng thẳng tính 2-3 tháng / lần. Phương pháp này giúp bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh.

Chọn máy lạnh có khả năng kháng khuẩn

Trên thị trường có rất nhiều máy lạnh tích hợp công nghệ kháng khuẩn. Dòng điều hòa LG Dual Cool Inverter có hệ thống lọc không khí sạch giúp lọc không khí, loại bỏ các hạt bụi mịn, giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình, giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh, cảm cúm do thời tiết nắng nóng gây ra. Rất nhiều máy lạnh.

Maylanhgiasi >>> lap may lanh am tran

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55