Ưu nhược điểm của máy bơm chìm

Máy bơm chìm nước thải sử dụng cấu trúc cánh quạt độc đáo và một loại phớt cơ khí mới, có thể vận chuyển chất rắn và sợi dài một cách hiệu quả. So với bánh công tác truyền thống, bánh công tác của máy bơm áp dụng dạng kênh đơn hoặc kênh đôi, tương tự như trục khuỷu, có cùng tiết diện và khả năng lưu lượng tốt. Máy bơm sử dụng các cuộn dây hợp lý và hiệu suất vận hành cao, cả bánh công tác cao và bánh công tác đều đã trải qua các bài kiểm tra cân bằng động và tĩnh nên máy bơm không bị rung và ồn trong quá trình hoạt động.

Maybomnuoc >>> may bom Pentax

Nó thích hợp để vận chuyển chất lỏng có chứa chất rắn và dạng sợi và chất lỏng đặc biệt bẩn, dính và trơn. Vậy bạn đã biết về máy bơm chìm nước thải chưa? Biết những ưu và khuyết điểm?

Ưu điểm của việc sử dụng máy bơm chìm nước thải

- Máy bơm nước thải nhỏ giọt có kết cấu nhỏ gọn, chân đế nhỏ. Do hoạt động lặn có thể cho trực tiếp vào bể chứa nước thải. Không cần gia cố nền móng để lắp đặt máy bơm, tiết kiệm nhiều chi phí và không gian lắp đặt.

- Máy bơm chìm nước thải sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì thiết bị. Máy bơm nước thải nhỏ có thể được chế tạo với cấu trúc dễ lắp ráp. Máy bơm nước thải lớn thường được trang bị các thiết bị khớp nối tích cực để thiết bị vận hành, việc bảo trì thiết bị phù hợp và thuận tiện.

- Thời gian hoạt động liên tục lâu dài. Do máy bơm nước thải lắp đồng trục với động cơ nên trục ngắn, các bộ phận khác nhỏ và nhẹ. Tải trọng (hướng tâm) trên ổ trục tương đối nhỏ và tuổi thọ dài hơn nhiều so với các máy bơm thông thường.


Maybomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/thuong-hieu...-nuoc-ntp-1589


- Không có vấn đề như xâm thực và thiệt hại do tưới. Đặc biệt là sau này mang lại sự tiện lợi lớn cho người vận hành.

Do những ưu điểm trên nên máy bơm chìm ngày càng được nhiều người quan tâm, phạm vi ứng dụng ngày càng rộng rãi. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như kỹ thuật đô thị, công nghiệp, bệnh viện, xây dựng, phục vụ ăn uống và xây dựng công trình thủy lợi.

Bên cạnh những ưu điểm thì máy bơm chìm cũng có những nhược điểm, ví dụ như máy bơm nước thải được sử dụng trong điều kiện đầy nước nên môi chất vận chuyển là chất lỏng hỗn hợp có chứa các chất rắn, máy bơm và động cơ đặt gần nhau thì máy bơm được đang đứng. Do đó, các yêu cầu về điều kiện cách điện và chống ăn mòn tương đối nghiêm ngặt, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho người và máy bơm.

Maybomnuochcm >>> gia may bom Panasonic