Những lưu ý khi dùng máy bơm hỏa tiễn đặt chìm giếng sâu

Máy bơm hỏa tiễn dùng trong giếng sâu hoạt động theo nguyên lý như các loại máy bơm đặt cạn khác. Tuy nhiên, nó cũng có những điểm dị biệt nên người dùng cần lưu ý:

Maybomchim >>> Máy bơm Pentax

1. Khi chọn máy bơm chìm cần đặc biệt để ý đến model, lưu lượng và đầu bơm. Nếu chọn sai loại sẽ không đáp ứng được đề nghị làm việc và nâng cao hiệu quả của máy bơm.

2. Cũng tìm ra hướng quay của máy bơm chìm. Mặc dù có rất nhiều mẫu máy bơm chìm có thể xả nước theo cả chiều thuận và chiều ngược lại. Nhưng khi đảo chiều thì lượng nước ra ít, dòng điện tăng cao, có khi hỏng cả cuộn dây động cơ.

3. Khi lắp đặt máy bơm chìm giếng sâu, cáp phải đi qua đầu và dây nguồn không được quá dài. Khi thiết bị rơi xuống nước, không được tác động ngoại lực lên dây cáp để tránh làm hỏng dây nguồn.

4. Không ngâm máy bơm chìm trong bùn, nếu không sẽ làm cho máy tản nhiệt kém và làm cháy các cuộn dây của động cơ.

5. Khi khởi động, tránh phát động khi điện áp quá thấp, nếu điện áp quá thấp tốc độ sẽ giảm, nếu không đạt 70% tốc độ định mức thì công tắc ly tâm sẽ quay. Điều này sẽ khiến cuộn phát động không được cấp điện trong thời gian dài và sinh ra nhiệt, thậm chí có thể làm cháy cuộn dây và tụ điện.


Maybom >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...im-hut-bun-730

6. Không tắt động cơ ngay, vì khi bơm điện ngừng quay sẽ có dòng điện ngược, nếu mở tải ngay thì động cơ khởi động làm cho dòng khởi động quá lớn và làm cháy cuộn dây. .

7. Điện áp quá cao chẳng thể bật được, nếu không động cơ sẽ bị quá nhiệt và cháy các cuộn dây của động cơ.

8. Không bơm quá tải trong thời gian dài, không bơm nước có nhiều cát, không chạy thời kì khử nước của bơm điện quá lâu để tránh quá nhiệt và cháy động cơ.

9. Trong quá trình vận hành thiết bị, người vận hành phải luôn quan sát điện áp và cường độ dòng điện làm việc có nằm trong dải quy định trên bảng tên hay không, nếu không đạt thì phải dừng máy để tìm căn do và loại trừ các sơ sót. liền rà động cơ, nếu nắp đáy bị nứt, hoặc vòng đệm cao su bị hỏng hoặc mất, hãy thay thế hoặc tu sửa kịp thời để tránh nước vào máy.

10. Trong quá trình vận hành, phải liền tù tù quan sát sự đổi thay mực nước trong giếng. Không để động cơ tiếp xúc với nước hoặc chìm trong bùn đất để không ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của động cơ và làm cháy động cơ. Khi mực nước giếng thay đổi thì phải nâng hạ bơm điện bất cứ lúc nào, nếu giảm hoặc ngừng thì phải xác định ngay căn do hoặc tắt máy để soát.

11. Cáp không được cọ sát vào thành giếng để tránh nước giếng thấm vào động cơ dọc theo lõi cáp sau khi cáp mòn.

12. Sau một năm dùng, rà xem máy bơm có bị han gỉ hay không, loại bỏ gỉ và sơn. Nếu máy bơm chìm không được sử dụng trong một thời gian dài, nên đặt nó trong phòng khô ráo, thoáng khí sau khi rà soát cẩn thận.

Hangphu >>> Binh tich ap

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202