Sau đây là những căn do chính khiến Máy lạnh nhà bạn không đủ mát trong thời kì cao điểm nắng nóng.

Maylanh >>> may lanh Daikin 1hp


Lắp Máy lạnh ở góc tường cục nóng.

Nhiều gia đình sống trong những căn hộ chung cư hay nhà nhỏ nên hạn chế trong việc lựa chọn góc lắp đặt sao cho ăn nhập. Ngoài ra, nhiều người cho rằng lắp Máy lạnh ở những góc phòng nóng sẽ giảm nhiệt nhanh. Cũng như vậy, khi đặt Máy lạnh trước tiên phải làm mát tường quá nhiệt sau đó mới làm mát không khí trong phòng, rất dễ khiến Máy lạnh bị quá tải.

Đặc biệt vào những ngày thời tiết ngoài trời lên tới 40 độ C, việc đặt Máy lạnh ở góc phòng nóng nực và bị ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ khiến Máy lạnh hoạt động liên tục mà vẫn không hạ nhiệt được. như chờ mong.

Theo gợi ý, nên lắp Máy lạnh ở góc mát để nhiệt độ trong nhà giảm nhanh, sau đó sẽ hạ nhiệt từ từ cho các bức tường xung quanh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý không nên kéo hệ thống dẫn giữa dàn nóng và dàn lạnh quá lâu, vì như vậy hệ thống sẽ hoạt động không tối ưu.


Luôn cài nhiệt độ Máy lạnh quá thấp

nếp để nhiệt độ quá thấp có thể khiến máy lạnh hoạt động quá tải.

Vào những ngày nắng nóng, nhiều gia đình thường có nếp hạ nhiệt độ xuống để làm mát phòng. Tuy nhiên, việc duy trì nhiệt độ thấp liên tục có thể khiến máy lạnh quá tải hoặc giảm tuổi thọ đáng kể.

ngoại giả, nhiệt độ quá thấp cũng không có lợi cho sức khỏe, do chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài quá lớn, dễ gây “sốc” nhiệt. Các chuyên gia nhắc nhở rằng dù thời tiết có nóng đến đâu, hãy đặt nhiệt độ Máy lạnh khoảng 25 độ C, hoặc thấp hơn nhiệt độ ngoài trời từ 5-7 độ C.

Cũng theo khuyến cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), người dùng chỉ nên bật Máy lạnh ở nhiệt độ 26 độ C để bảo đảm hà tiện điện cho khách hàng, đồng thời giảm thiểu nguy cơ lưới điện quá tải cục bộ, song song hạn chế tiêu hao điện năng. tiền điện tăng đột biến.

Một mẹo nhỏ giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn là dùng thêm một chiếc quạt điện. Nếu chỉ sử dụng Máy lạnh, gió của quạt điện và hơi lạnh trong phòng Máy lạnh sẽ khiến người dùng cảm thấy mát mẻ hơn rất nhiều.


Dieuhoakhongkhi >>> https://maylanhgiasi.com/


Máy lạnh không khí không đủ công suất

Công suất Máy lạnh còn ảnh hưởng đến nhiều nhân tố: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt ảnh hưởng đến căn phòng, số lượng người sử dụng, tần suất dùng… Vì vậy, không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau, tiêu chuẩn giống nhau. Tình trạng Máy lạnh không đủ lạnh thường xảy ra ở những gia đình đông dân cư, không gian quá rộng, không được khép kín, hoặc trong văn phòng, nơi làm việc có nhiều người, có nhiều loại máy móc, thiết bị sưởi ấm, hoặc có quá nhiều người ngay ra vào.

Để tránh tình trạng này, người mua có thể cộng trừ 5-10m3 / công suất trước khi mua Máy lạnh. Nếu bạn sử dụng phòng mà mặt ngoài bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, thông với phòng khác bằng quạt hút, vui lòng tăng nhiệt thêm 0,3 đến 0,5 HP, dẫn đến mất khả năng làm mát.


Máy lạnh không làm mát được do thiếu gió

Ở những Máy lạnh đã dùng vài năm và có ống dẫn dài, nhiều vết rò rỉ rất nhỏ có thể lên đến một năm mới xuất hiện. thành ra, sau khi tổng vệ sinh, bảo dưỡng mà vẫn thấy hơi lạnh nhỏ thì cần phải soát lại gas. Hoặc nếu bạn mới lắp thêm dung môi làm lạnh mà máy lạnh không đủ lạnh thì bạn cần mau chóng tìm nguyên do gây rò rỉ, khắc phục, sau đó mới nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không soát thì chỉ một thời gian sau sẽ hết gas và mất lạnh như cũ.

Nếu Máy lạnh mới lắp không đủ lạnh có thể do điểm hàn của ống dẫn gas bị hở nên một đêm Máy lạnh có thể bị hết gas (đặc biệt là dòng Máy lạnh inverter). Lúc này, người dùng nên gọi thợ bảo dưỡng đến kiểm tra mối hàn.


Máy lạnh quá tải vì hoạt động 24/7

Khi nhiệt độ ngoài trời vượt quá 40 độ C, trong một ngày nắng nóng như hiện thời, nhiều gia đình liên tục dùng Máy lạnh để trốn nóng.

Khi thời tiết quá nóng, Máy lạnh rất dễ bị quá tải. Do Máy lạnh không đủ lạnh nên người dùng thường để nhiệt độ ở nơi quá thấp khiến Máy lạnh hoạt động quá tải.

Nếu để lâu và quá tải, Máy lạnh sẽ bị hỏng tụ hoặc nặng hơn là hỏng block, tổn phí bảo dưỡng rất cao. Tụ điện thường có thể chịu nhiệt 45 độ C theo tính của nhà sinh sản, trong khi thời tiết ngoài trời có thể lên tới 50-60 độ C ở Máy lạnh nhiệt độ 40 độ C có thể gây nổ / hỏng tụ điện.

cho nên, hãy để máy lạnh được nghỉ ngơi. Khi trời mát (sáng sớm hoặc tối), tắt Máy lạnh và mở cửa để không khí ngoài trời vào. na ná, nếu trời không quá nóng, bạn có thể tắt Máy lạnh vào ban đêm. Cơ thể bạn có thể chịu được nhiệt độ cao hơn trong khi ngủ.

Maylanhgiasi >>> máy lạnh âm trần

MÁY giá lạnh SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77