Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bơm nước tháp giải nhiệt

Máy bơm nước là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống tháp giải nhiệt, nó hoạt động tốt khi dùng.

Để hệ thống tháp giải nhiệt hoạt động tốt, tháp giải nhiệt cần có sự tương trợ của nhiều bộ phận trong hệ thống, một trong số đó phải kể đến máy bơm nước.

Maybom >>> Bình tích áp Maro

Cơ chế hoạt động của máy bơm nước tháp giải nhiệt như thế nào?

Là một trong những thành phần quan yếu nhất trong hệ thống tháp giải nhiệt, nhiều người dùng chưa đích thực hiểu rõ về đặc điểm, tính chất của linh kiện này dẫn đến tình trạng không chọn lựa được. Thiết bị hoạt động kém hiệu quả và thậm chí gây ra những sự cố không mong muốn.

nên, trong bài viết dưới đây, Thuan Hiep Thanh muốn chia sẻ đến độc giả một số thông tin cần biết về máy bơm nước tháp giải nhiệt.

Nhằm giúp khách hàng chọn lọc, sử dụng và bảo quản chuẩn xác các linh kiện tháp giải nhiệt để đạt hiệu quả làm việc tốt và tuổi thọ thiết bị lâu dài và thời gian sử dụng hệ thống tháp lâu dài.

1. Cấu tạo máy bơm nước tháp giải nhiệt

Máy bơm nước tháp giải nhiệt bao gồm các bộ phận sau:

- Cánh quạt: Có 3 dạng cấu tạo chính là cánh quạt mở hoàn toàn, bán mở và cánh kín. Bánh công tác được lắp trên trục bơm cùng với các bộ phận khác cố định trên trục, các bộ phận này tạo thành bộ phận quay của bơm, bộ phận này gọi là rôto.

Cánh quạt được làm bằng gang hoặc thép đúc chính xác. Các bề mặt của cánh dẫn hướng và đĩa bánh công tác cần có độ nhẵn tương đối cao (hình tam giác 3 đến 6) để giảm tổn thất. Cánh bơm và rôto của máy bơm nước phải được cân bằng tĩnh và thăng bằng động để cánh bơm không cọ xát với thân máy bơm trong quá trình hoạt động.

- Trục bơm: chi tiết thường làm bằng thép hợp kim, được nối với bánh công tác phê chuẩn khớp then hoa.

- chỉ dẫn đến. Hai bộ phận này thuộc thân máy bơm bình thường

- Răng thoát (khoang xoắn) gang cầu có dạng hình tương đối phức tạp.

- Rơm rạ. Cả hai loại ống này có thể được làm bằng gang, tôn hàn hoặc cao su.

- Xịt ống.


Bomnuoc >>> https://thuanhiepthanh.vn/danh-muc-s...ng-pentax-1936

2. Nguyên lý làm việc của máy bơm nước tháp giải nhiệt.

Máy bơm ly tâm là một loại máy bơm cánh gạt, nguyên lý hoạt động của nó là máy thủy lực cánh gạt. Cơ cấu truyền lực chính là hệ thống bánh công tác.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước

Nước được dẫn đến tâm quay của bánh công tác. Do lực ly tâm, nước bị đẩy ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài duyệt cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo ra áp suất, một phần tạo thành động năng của dòng nước chuyển động.

Trước khi bơm hoạt động, thân bơm (bao gồm cả bánh công tác) và đường ống hút phải được đổ đầy chất lỏng, thường được gọi là bơm hút.

Khi bơm làm việc, cánh bơm quay, các hạt chất lỏng trong cánh bơm bị văng ra từ trong ra ngoài dưới tác dụng của lực ly tâm, di chuyển dọc theo rãnh, đi vào đường ống phun dưới áp suất cao. Bơm. song song, một chân không được tạo ra ở đầu vào của cánh bơm, và chất lỏng trong bể hút liên tiếp được đẩy vào máy bơm dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở đầu vào của máy bơm. Máy bơm được hút bằng đường ống, tức là quá trình hút của máy bơm.

Việc hút và xả của máy bơm là một quá trình liên tiếp, tạo ra một dòng chảy liên tiếp qua máy bơm.

Thiết bị dẫn đầu ra (thường có dạng xoắn ốc nên còn được gọi là buồng xoắn) dẫn chất lỏng từ bánh công tác đến đầu phun có thể điều chỉnh và ổn định, song song có chức năng biến đổi một phần động năng. Tạo áp suất cấp thiết.

3. Cách bảo dưỡng máy bơm nước tháp giải nhiệt

Sau một thời gian sử dụng, để đảm bảo hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước thì cần phải để ý bảo dưỡng cẩn thận từng bộ phận, máy bơm nước cũng là một bộ phận quan yếu trong quá trình vận hành, và tháp chạy suôn sẻ. Các công việc cụ thể bạn cần làm là:

- rà tình trạng làm việc của bơm, các ổ trục, phớt nước, xả bơm và các chi tiết khác, Kiểm tra khớp nối truyền động và bôi trơn b.

Phần này khô.

- thẩm tra áp suất trước và sau khi bơm tháp giải nhiệt để đảm bảo lọc không bị tắc.

- Chức năng thay thế của máy bơm nước phòng ngừa.

- Nếu bộ phận bị lỏng hoặc bị giãn, hãy Kiểm tra hiệu chỉnh hoặc thay thế dây.

- Lắp đặt máy bơm nước tháp giải nhiệt ở vị trí ổn định, tránh ẩm thấp.

- Vệ sinh máy bơm thẳng tuột để tránh rỉ sét, ăn mòn do cặn bẩn lâu ngày trong máy bơm.

- sử dụng đúng chức năng của máy bơm nước tháp giải nhiệt để đạt hiệu quả tối đa.

Thuanhiepthanh >>> máy bơm nạo vét ao hồ

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM