thẩm tra và bảo dưỡng hệ thống bơm của tòa nhà

Việc bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước thẳng thớm là cần thiết để giúp hệ thống chạy ổn định, mau chóng tìm ra những dấu hiệu bất thường, thay thế những bộ phận hư hỏng giúp hệ thống vận hành trót lọt, để hệ thống máy bơm nước luôn hoạt động thường ngày. Sau đây là những hạng mục cần soát và bảo dưỡng hệ thống máy bơm tòa nhà.

Maybom >>> may bom tuabin

1. soát máy bơm nước và máy bơm tăng áp:

- thẩm tra tiếng ồn, độ rung bất thường của máy bơm nước trong quá trình hoạt động giúp phát hiện những hỏng bên trong của máy bơm nước.

- thẩm tra các khớp nối mềm của máy bơm nước và máy bơm chữa cháy có bị rò rỉ hay không, giúp đánh giá độ bền của phớt cao su, các khớp nối mềm có bị rò rỉ hay không để có thể thay thế kịp thời.

- rà độ ăn mòn và lớp sơn chống rỉ trên máy bơm nước, máy bơm chữa cháy, đường ống nước, song song phát hiện kịp thời các dấu hiệu ăn mòn vật chất, hóa chất trên hệ thống máy bơm. đồng thời, bảo dưỡng sơn chống rỉ thẳng tắp, kịp thời giúp duy trì hoạt động ổn định của máy bơm nước, máy bơm chữa cháy.

- rà soát hoạt động của các van, van điện từ của hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Đây là một trong những thiết bị quan yếu giúp duy trì hoạt động ổn định của hệ thống bơm trong tòa nhà.


Bomthuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/danh-muc-s...nuoc-thai-2216

2. soát tủ điện và mạch điều khiển máy bơm.

- thẳng băng vệ sinh tủ điện và siết lại các mối nối cáp giúp tủ điện máy bơm nước và tủ điện máy bơm chữa cháy luôn hoạt động ổn định, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

- Kiểm tra độ ồn và quá nhiệt thất thường của máy bơm nước và máy bơm chữa cháy trong quá trình hoạt động, giúp phát hiện những bộ phận hỏng cần thay thế, đặc biệt là nhiệt độ của thiết bị và dây dẫn khi chạy điện, giúp thay thế kịp thời và giảm thiểu sự cố quá tải của thiết bị và dây dẫn.

- rà tín hiệu và phản hồi của tín hiệu điều khiển van mực đây là hạng mục cần được rà liền tù tù trong hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Do van mực nước có thể có tín hiệu không ổn định sau khi chạy một thời gian dẫn đến việc ngắt mạch điều khiển tủ máy bơm liên tiếp gây hỏng hóc thiết bị.

3. soát đường ống nước.

- rà các đường ống, khớp nối, van, vòi chữa cháy của hệ thống máy bơm nước có bị ăn mòn, hỏng hóc, rò rỉ hay không, giúp mau chóng tôn tạo, thay thế các bộ phận, thiết bị, hạn chế tổn thất kịp thời nhất.

- soát độ đóng mở nhẹ nhõm của các van trên hệ thống máy bơm nước và các đường ống dẫn máy bơm chữa cháy, tra dầu vào các van giúp hoạt động của các van nhẹ nhõm và êm ái hơn.

Thuanhiepthanh >>> dai ly may bom Pentax

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM