Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống bơm cho tòa nhà

Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước thẳng thớm là việc làm cấp thiết để giúp hệ thống chạy ổn định, nhanh chóng tìm ra các dấu hiệu bất thường, thay thế các bộ phận hư hỏng giúp hệ thống vận hành trơn tuột, để hệ thống máy bơm nước luôn hoạt động thông thường. Sau đây là những hạng mục cần soát và bảo dưỡng hệ thống máy bơm tòa nhà.

Bom >>> bơm nước nóng pentax

1. soát máy bơm nước và máy bơm tăng áp:

- rà tiếng ồn, độ rung thất thường của máy bơm nước trong quá trình hoạt động giúp phát hiện những hư hỏng bên trong của máy bơm nước.

- soát các khớp nối mềm của máy bơm nước và máy bơm chữa cháy có bị rò rỉ hay không, giúp đánh giá độ bền của phớt cao su, các khớp nối mềm có bị rò rỉ hay không để có thể thay thế kịp thời.

- soát độ ăn mòn và lớp sơn chống rỉ trên máy bơm nước, máy bơm chữa cháy, đường ống nước, song song phát hiện kịp thời các dấu hiệu ăn mòn vật chất, hóa chất trên hệ thống máy bơm. song song, bảo dưỡng sơn chống rỉ thường xuyên, kịp thời giúp duy trì hoạt động ổn định của máy bơm nước, máy bơm chữa cháy.

- rà hoạt động của các van, van điện từ của hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Đây là một trong những thiết bị quan yếu giúp duy trì hoạt động ổn định của hệ thống bơm trong tòa nhà.


Maybom >>> https://thuanhiepthanh.vn/chi-tiet-t...-trinh-48.html

2. rà soát tủ điện và mạch điều khiển máy bơm.

- thẳng tắp vệ sinh tủ điện và siết lại các mối nối cáp sẽ giúp tủ điện máy bơm nước và tủ điện máy bơm chữa cháy luôn hoạt động ổn định, dự phòng trường hợp nguy cấp.

- rà soát độ ồn và quá nhiệt bất thường của máy bơm nước, máy bơm chữa cháy trong quá trình hoạt động, giúp phát hiện những bộ phận hỏng cần thay thế, đặc biệt là nhiệt độ của thiết bị và dây dẫn khi chạy điện, giúp thay thế kịp thời và giảm thiểu quá tải của thiết bị và dây dẫn.

- soát tín hiệu và phản hồi của tín hiệu điều khiển van mực đây là hạng mục cần được thẩm tra trực tính trong hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Do van mực nước có thể có tín hiệu không ổn định sau khi chạy một thời kì dẫn đến việc ngắt mạch điều khiển tủ máy bơm liên tiếp gây hư hỏng thiết bị.

3. rà đường ống nước.

- rà soát các đường ống, khớp nối, van, vòi chữa cháy của hệ thống máy bơm nước có bị ăn mòn, hư hỏng, rò rỉ hay không, giúp tôn tạo, thay thế linh kiện, thiết bị chóng vánh, hạn chế tổn thất kịp thời nhất.

- soát độ đóng mở nhẹ nhõm của các van trên hệ thống máy bơm nước và các đường ống dẫn máy bơm chữa cháy, tra dầu vào các van giúp hoạt động của các van nhẹ nhõm và êm ái hơn.

Thuanhiepthanh >>> may bom PCCC Ebara

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM