Cách dùng điều hòa vào mùa đông tốt nhất cho con trẻ

san sớt cách dùng điều hòa sưởi ấm mùa đông tốt nhất cho trẻ nhỏ. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp trẻ rất dễ bị cảm lạnh hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp. sử dụng điều hòa để giữ thân nhiệt cho trẻ là điều cấp thiết của nhiều gia đình. Việc sử dụng điều hòa tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây hại cho cả gia đình bạn. Vậy cách sử dụng điều hòa vào buổi trưa nắng nóng mùa đông như thế nào và thích hợp với loại nhiệt độ nào cho trẻ, chúng ta cùng giới thiệu chi tiết dưới đây nhé.

Maylanh >>> Máy lạnh 1.5 ngựa

Nhiệt độ phù hợp để bật điều hòa vào mùa đông là bao lăm?

Khi cài đặt nhiệt độ điều hòa cần chú ý đến sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong nhà. Sự chênh lệch nhiệt độ hợp lý giữa môi trường bên trong và bên ngoài giúp thân nhiệt bé ổn định hơn. Điều chỉnh nhiệt độ ăn nhập cho trẻ nhỏ là điều mà các bậc cha mẹ phải quan tâm và lưu ý. Sức đề kháng của trẻ nhỏ còn rất non yếu nên việc điều chỉnh nhiệt độ không đúng cách sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nhiệt độ khuyến nghị của điều hòa vào mùa đông là 27-29 độ C là phù hợp với thân của bé. Nhưng để duy trì nhiệt độ này, bố mẹ có thể bật điều hòa hoặc hệ thống thông gió. Đặc biệt không mặc quần dài hoặc quần bó quấn cho bé. Trẻ lớn hơn có thể hạ nhiệt độ xuống.

Nhiều bậc bố mẹ thường nhầm tưởng nhiệt độ ghi trên điều hòa là nhiệt độ thực. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai trái. Vì nhiệt độ còn phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích của căn phòng. Do đó, nếu có con nhỏ, bạn cần mua nhiệt kế để biết nhiệt độ phòng chính xác nhất. Tránh hiện tượng nhiệt độ phòng quá lạnh sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh, ốm vặt.

Chiều nóng bật điều hòa thì có nên để một chậu nước trong phòng không?

Có rất nhiều yếu tố mà các bậc cha mẹ cần lưu ý trong việc sử dụng điều hòa vào mùa đông, đặc biệt là khi dùng cho trẻ nhỏ. thường ngày, cha mẹ chỉ nghĩ đơn giản là bật điều hòa và điều chỉnh nhiệt độ hợp. Nhưng liệu điều này có đủ?


Maylanh >>> https://www.maylanh24h.com.vn/mitsubishi-heavy/

Tạo không gian thông thoáng để không khí được lưu thông.

Khi sử dụng cục nóng điều hòa vào mùa đông, nhất là gia đình có trẻ mỏ không nên đóng cửa quá chặt. Nhưng đôi khi nó vẫn cần luồng gió mới vào phòng. Tránh đóng cửa 24/24 có thể gây tắc nghẽn, ngạt thở, thiếu oxy để thở. Do đó, thay vì đóng cửa và để máy phun tạo hơi ẩm, tốt hơn hết bạn nên lắp quạt thông gió trong phòng của trẻ. Nếu bạn đã có quạt thông gió, hãy nhớ bật nó lên khi dùng máy điều hòa không khí. bố mẹ cần tạo không gian thông thoáng và dùng quạt thông gió trong phòng để lưu thông không khí. Hãy nhớ rằng, lưu thông không khí rất quan trọng đối với trẻ nhỏ.

thời khắc cho trẻ nằm điều hòa vào mùa đông.

Không cho trẻ nằm điều hòa lâu, thời gian cho trẻ dùng điều hòa lâu nhất không quá 2 giờ. Sau 2 giờ, bố mẹ cần cho trẻ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15 - 20 phút. Mỗi khi cho bé ra ngoài, bạn cần mở cửa và bế bé trong khoảng 2 - 3 phút để bé thích ứng với nhiệt độ xung quanh, nhưng nhớ mặc ấm, tránh những nơi có gió. Vào ban đêm, bạn nên bật điều hòa trước 10-15 phút để làm ấm phòng, sau đó mới đưa trẻ vào phòng ngủ. Bạn nên thoát khỏi chế độ hẹn giờ sau 2-3 giờ, rồi tắt thiết bị.

Vệ sinh điều hòa - máy lạnh sau mỗi mùa để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho bé

Cũng cần vệ sinh điều hòa - máy lạnh liền tù tù, vì đây là nguồn gây bệnh cho trẻ với các loại nấm mốc, bụi bẩn và vi khuẩn trong máy lạnh. Vệ sinh máy lạnh không chỉ giúp chúng chạy tốt hơn mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé và cả gia đình.

Maylanh24h >>> may lanh Panasonic

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327