Cách chọn máy thổi khí cho ao nuôi tôm?

hiện thời, ở các tỉnh ven biển Việt Nam, nghề nuôi tôm đã phát triển hơn trước. giờ, hầu hết các nông trại không còn nuôi tôm quảng canh nữa mà chuyển sang nuôi thâm canh hoặc siêu thâm canh.

Để nuôi trồng thủy sản thâm canh, ngoài việc chuẩn bị kỹ thuật thì việc đầu tư trang thiết bị, máy móc cũng rất quan yếu.

Bomnuoc >>> Bình tích áp

Trong các thiết bị cơ khí, máy thổi khí hay máy sục khí đóng vai trò vô cùng quan yếu. Vậy nên mua Máy thổi khí khi nào và nên chọn thương hiệu Máy thổi khí nào? Trong bài viết này, chúng tôi muốn tổng hợp và đưa ra một cái nhìn tổng quan, hy vọng sẽ hữu dụng với độc giả.

Máy tạo oxy nuôi tôm còn được gọi là máy sục khí và máy bơm khí. Công việc của nó là phóng đại và thổi để tăng tuần hoàn và cung cấp oxy hòa tan cho nước. Từ đó, giúp tôm có đủ oxy để thở và phát triển.

Nhưng tại sao ao nuôi tôm dễ bị thiếu oxy, các loài tôm có cần dùng máy sục khí không? Có nhiều lý do vì sao bạn cần sử dụng máy tạo oxy khi nước tôm thiếu oxy, chả hạn như:

- Diện tích ao nuôi tôm nhỏ: Đây là một trong những căn do chính dẫn đến tình trạng ao nuôi không đủ oxy. Nếu ao nuôi tôm quá nhỏ, nước chẳng thể lưu thông tốt. Điều này dẫn đến thiếu oxy hòa tan, cần có máy tạo oxy để giúp tôm phát triển.

- Mật độ nuôi tôm cao: Nhiều nơi người dân đã tăng mật độ nuôi tôm để tần tiện diện tích nuôi, tăng sản lượng. Nếu diện tích ao nhỏ, quá nhiều tôm sẽ không đủ môi trường sinh trưởng. Hơn nữa, trong ao hồ không chỉ có tôm mà còn có nhiều vi sinh vật, thủy sinh vật khác. Chúng cũng cần oxy để tồn tại, điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong nước. nên, việc cải tiến máy tạo ôxy cho tôm nuôi là rất cần thiết.

- Khi nhiệt độ nước cao: Có thể mọi người chưa biết rằng khi nhiệt độ nước cao thì lượng ôxy trong ao cũng sẽ giảm theo. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, lượng oxy sẽ giảm đi rất nhiều. nên chi, tôm trong ao hồ sẽ không đủ ôxy để thở và dễ gây chết tập thể.

- ngoại giả, không sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm hoặc các phương pháp khác có thể gây thiếu oxy. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước và môi trường sống của tôm.

Đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu oxy trong ao nuôi tôm. Để cải thiện điều này, chúng ta cần sử dụng máy tạo oxy cho tôm nuôi. Chỉ có máy sục khí trong ao nuôi tôm mới có thể bảo đảm có đủ oxy hòa tan trong nước cho sự phát triển của tôm và vi sinh vật.


Maybom >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...m-hoa-chat-761

Các thương hiệu Máy thổi khí được dùng nhiều hơn tại Việt Nam

Có thể thấy, vai trò và tầm quan yếu của máy tạo oxy nuôi tôm là rất lớn. Nếu không có thiết bị này, việc cung cấp oxy cho ao nuôi tôm sẽ rất khó khăn. Trước đây, người dân đã sử dụng Máy thổi khí nước, nhưng hiệu quả không tốt. Sự ra đời của máy tạo oxy nuôi tôm đã giúp giải quyết vấn đề thiếu oxy trong ao nuôi.Máy thổi Longtech

Longtech là nhà sản xuất và cung cấp Máy thổi khí hàng đầu của Đài Loan. Máy thổi khí Longtech được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp như: sinh sản xi măng, nhiệt điện, sinh sản vôi, công nghệ thực phẩm, sinh sản giấy, hóa chất cung cấp oxy cho các bể xử lý, xử lý nước thải, ao nuôi tôm.

Longtech đã tiến hành nghiên cứu và phát triển chuyên sâu về vận dụng của máy thổi, và hiện đã mở mang thị trường cung cấp ra khắp nơi trên thế giới. Langtai luôn chú trọng nghiên cứu và cải tiến để mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Ưu điểm của máy thổi Longtech chính là: độ bền cao và hoạt động ổn định. Độ tin cậy làm việc tốt, phí bảo trì thấp, tuổi thọ máy cao và thời gian bảo hành lâu dài.Máy thổi khí Tohin

Tohin là thương hiệu máy thổi hàng đầu đến từ Nhật Bản. Cho đến nay, các sản phẩm của hãng đã được dùng rộng rãi trên toàn thế giới.

Cho đến nay, thương hiệu Tohin vẫn không ngừng phát triển và hoàn thiện. Sản phẩm máy thổi Tohin đạt hiệu suất cao, độ ồn thấp nhất, độ rung thấp nhất, đầy đủ loạt phụ kiện đi kèm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.Máy thổi khí Honghehong

Honghehong là sản phẩm Máy thổi khí đến từ Trung Quốc. Máy thổi khí Honghehong có cấu tạo tương đối nhỏ gọn, bền và khả năng chịu nhiệt tốt.Máy thổi Tsurumi

Tsurumi là thương hiệu lừng danh của Nhật Bản, chuyên sản xuất các loại máy bơm nước, máy bơm chuyên dụng và máy thổi khí. Các sản phẩm của Tsurumi có độ bền, hiệu suất và khả năng tần tiện điện chẳng thể ngờ, luôn vượt trội so với nhiều thương hiệu khác.

Hangphu >>> máy bơm cứu hỏa

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202