Các lỗi bình tích áp phổ quát và các biện pháp khắc phục

Lấy bình tích áp có lỗ mềm Aquasystem làm ví dụ, các lỗi và phương pháp khắc phục sự cố của bình tích áp được giảng giải. Bạn có thể tham khảo thêm các loại tích lũy khác.

“Công ty chuyên phân phối máy bơm: máy bơm nước thả chìm

1. Áp suất của bình tích áp ruột mềm sút giảm nghiêm trọng, cần bổ sung không khí.

Trong ắc quy sôi mềm, bộ điều chỉnh áp suất của ắc quy có van một chiều, van này được làm kín bằng hình nón làm kín. Khi bộ tích điện bị rung trong quá trình hoạt động, lõi van sẽ bị nới lỏng dẫn đến việc lắp côn làm kín 1 không đúng cách, dẫn đến rò rỉ khí. Trên bề mặt côn của lõi van có rãnh, hoặc có bụi bẩn bám trên bề mặt côn sẽ gây ra hiện tượng lọt khí. Tại thời khắc này, một miếng đệm cao su cứng dày khoảng 3 mm có thể được lắp vào nắp bịt kín. Các biện pháp như mài hình nón làm kín cũng có thể được thực hiện để làm cho nó đóng lại để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, nếu đai ốc 3 ở đầu trên của thân van bị lỏng, hoặc lò xo 2 bị gãy hoặc mất, khí nitơ trong khoang tích lũy có thể bị rò rỉ ngay tức thì.


2. Bình tích áp tuổi thọ ngắn

Các nhân tố ảnh hưởng bao gồm khối lượng của hộp tích lũy, tính tương xứng của môi trường làm việc được sử dụng và vật liệu của hộp tích lũy. hoặc hổ lốn chất bẩn, thể tích định mức m của thiết bị năng lượng không phù hợp. Nhiệt độ dầu quá cao hoặc quá thấp. Khi được sử dụng để điển tích năng lượng, tần số của chuyển động tương hỗ có vượt quá 1 lần / 10 giây hay không. Nếu vượt quá thì tuổi thọ sẽ bắt đầu giảm, còn nếu vượt quá 1 lần / 3s thì tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhiều, không biết việc lắp đặt có tốt không, thiết kế đường ống có hợp lý không, v.v.

ngoại giả, nó đảm bảo rằng bộ tích có thể hoạt động ổn định ngay cả dưới áp suất làm việc thấp nhất. Ngăn không cho ống tích lũy cụt với van tích lũy liền tù tù trong quá trình làm việc và kéo dài tuổi thọ của bình nhiên liệu. Nói chung, bạn nên chọn trong khoảng 0,75 ~ 0,91. Để tránh ruột bình tích áp co lại và giãn nở quá mức trong quá trình hoạt động làm ảnh hưởng đến tuổi thọ dùng nên P₀> 25% P₂, tức thị P₁> 33% P₂

Đại lý máy bơm: https://hangphu.vn/thuong-hieu-san-p...nhap-khau-1068


3. Bình tích áp không hoạt động

duyên do chính là do van khí bị rò rỉ nghiêm trọng, không có khí nitơ vào ruột ắc quy, ruột ắc quy bị hư, dầu nhớt vào. Khi P₀> P₂, nghĩa là khi áp suất làm việc tối đa quá thấp, bình tích áp mất hoàn toàn chức năng tích năng lượng (không thể trữ năng lượng).


4. Ảnh hưởng của xung áp suất hấp thu kém

Đóng vai trò của bình tích áp tốt hơn để thu nạp áp suất xung động. Đường ống nối bộ tích điện và điểm phân nhánh của đường dây chính phải ngắn, đường kính lớn và nên lắp đặt gần xung. Nếu không, tác dụng của xung áp suất sẽ kém và thậm chí trầm trọng hơn.

5. Bình tích áp giải phóng kém dẫn đến dòng chảy ổn định

Lưu lượng tức khắc của chất lỏng nạp và xả ắc quy là một biến số, đặc biệt là trong các hệ thống có công suất lớn và dải ΔP = P2-P1 lớn. Các biện pháp bổ sung có thể được sử dụng nếu đề nghị tốc độ dòng chảy ngay lập tức tương đối ổn định và lớn.

- Đã thêm kiểm soát dòng chảy giữa bình tích áp và bộ truyền động.

- sử dụng song song nhiều bộ tích điện công suất nhỏ thay vì một bộ tích điện công suất lớn và một số bộ tích điện công suất nhỏ áp dụng các áp suất sạc khác nhau.

- Giảm dải áp suất làm việc ΔP, hoặc tăng thể tích kết cấu (thể tích danh nghĩa) của bình tích áp khi phù hợp.

- Lên lịch đủ thời kì lấp đầy trong một chu kỳ nhiệm vụ để giảm rò rỉ bên trong ở các bộ phận khác của hệ thống. Trong quá trình chiết rót, các bộ phận khác của hệ thống bị rò rỉ trong quá trình chiết rót, do đó bảo đảm áp suất bình tích áp trong quá trình chiết rót. Nó tăng lên P2 và sau đó giải phóng năng lượng.


6. Rò rỉ không khí bên trong bộ tích điện

Trong thực tế hoạt động, thỉnh thoảng ống ruột của bình tích áp bị rò rỉ. nguyên do là do túi khí của bình xăng bị vỡ dưới áp suất, và một lượng lớn bọt khí lọt vào dầu, tác động thủy lực làm tăng khả năng nén của dầu.

Ngoài ra, nếu áp suất nạp nitơ quá cao, sự thất thường cũng sẽ xảy ra. Do lượng dầu điển tích trong bình tích áp lúc này quá ít nên chẳng thể hoạt động bình thường được.

Xem thêm >>> máy bơm hỏa tiễn

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373