Việc lắp đặt máy lạnh mới mua ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ và làm đẹp của khoảng không nội thất & tuổi thọ sử dụng quá của dòng sản phẩm. Để việc này được diễn ra dễ dàng, Cửa Hàng chúng tôi share đến bạn kinh nghiệm lắp đặt điều hòa khi mới mua qua bài viết bên dưới nhé!
chọn Máy lọc nước tại Karofi
1. Tậu chỗ đứng lắp đặt thích hợp
đây là bước rất chi là trực tiếp bởi vì nó toàn bộ ra quyết định đến công suất quản lý và vận hành của sản phẩm. Cấu trúc của điều hòa gồm có dàn nóng và dàn lạnh, sở hữu nguyên lý hoạt động nhất định cần khi lắp đặt chúng cũng đều có những phương pháp riêng.
chuẩn bị vật tư:
 • ống dẫn đồng.
 • ống dẫn ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra phía bên ngoài.
 • CB điện.
 • Dây điện.
 • Miếng quấn cách thức nhiệt.
Lưu ý: tùy theo điều kiện mỗi gia đình hoặc người sử dụng với các thị hiếu riêng lúc lắp đặt nên chỉ tạo ra thêm các vật tư khác.
2. Vị trí đường ống thoát nước
xác minh được chỗ đứng ống thoát nước là bước siêu quan trọng, vì như thế trong tiến trình ngưng tụ và hóa lỏng sẽ sản sinh ra khá nước. Giả dụ đường ống dẫn đặt sai chỗ đứng & không bao bọc kỹ sẽ gây rò rỉ nước, tác động tiêu cực tới cấu trúc tường, làm mốc và mất dọn dẹp vệ sinh.
Nước từ điều hòa có thể thoát về các hệ thống mái, chậu sàn vệ sinh hoặc chậu rửa bếp, nhưng nổi bật là thoát nước trực tiếp vào các hệ thống đường ống và không để chảy ra sàn hoặc thấm vào tường.
3. Lắp đặt dàn lạnh
vị trí thích ứng để lắp đặt dàn lạnh của sản phẩm
Dàn lạnh là phần được lắp bên ở trong nhà để điều hòa không khí. Vì vậy, bạn nên giảm lắp ở nơi ánh sáng sủa mặt trời quan trọng chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hay cửa sổ.
giả dụ lắp trên những nơi này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng có khả năng sẽ bị ngưng tụ, khiến điều hòa có triệu chứng đổ những giọt mồ hôi & bé nước.
bạn nên lắp điều hòa sao để cho luồng gió thổi dọc từ căn phòng chứ đừng nên để hướng gió thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng, bởi vì như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều.
trường hợp lắp dàn lạnh tại phần gió nóng bị che khuất, khó mang lối thoát hiểm ra phía bên ngoài cũng có khả năng sẽ bị rất lớn đến công suất chuyển động và tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn nữa.
tìm hiểu thêm quy trình lắp đặt dàn lạnh của Karofi
Bước 1: Lắp giá đỡ giàn lạnh.
Căn vị trí cho giá đỡ bằng thước, bảo vệ máy khi lắp lên luôn luôn cân bằng.
cố định và thắt chặt giá đỡ dàn lạnh bằng vít & khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài.
Bước 2: Đấu nối dây để sẵn sàng lắp dàn lạnh.
khui vỏ hộp điện trên dàn lạnh ra.
Đấu nối dây điện bên phía trong.
Bước 3: Lắp dây đồng & quấn phương thức nhiệt.
sau khi đấu nối dây điện chấm dứt, ban đầu lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn chiêu thức nhiệt cho 3 đường ống dàn lạnh.
Việc quấn cách nhiệt cho dây đồng phải đảm bảo an toàn thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo không gây thất thoát tương đối lạnh & môi chất khiến lạnh.
Bước 4: Lắp dàn lạnh lên giá đỡ.
kiểm tra và canh chỉnh lại lần cuối xem máy đã điều độ chưa.
Dàn lạnh cũng bắt buộc lắp ở độ cao tiện lợi để dễ dàng cho việc lau chùi và vệ sinh, duy trì.
4. Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng
Bước 1: Bẻ ống dẫn dây thế nào cho vừa đến vị trí của dàn nóng.
Bước 2: sử dụng kìm chuyên được dùng loe đầu đường ống đồng để kết nối sở hữu dây đồng đi bên phía ngoài.Lưu ý: Việc loe đầu ống đồng siêu quan trọng, ống phải được loe bằng dụng cụ chuyên dùng, đúng kỹ thuật và khớp với đầu kết nối để đảm bảo an toàn tương đối lạnh và môi chất làm lạnh tránh bị xì ra phía bên ngoài trong quá trình sử dụng.
Bước 3: Đầu nối dây từ dàn lạnh mang dây đồng ở phía bên ngoài.
sử dụng cờ lê vặn hai điểm nối lại cho chặt và kín đáo.
5. Chỗ đứng thích ứng lắp đặt dàn nóng
Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, bạn ghi chú không đặt nó ngay giữa bức tường vì thế sẽ dễ xáy ra tiếng ồn hơn đối với vị trí trong góc. Giá treo dàn nóng cần được bảo vệ săn chắc để chịu lực.
các xem xét lúc lắp đặt dàn nóng điều hòa
 • lúc lắp đặt dàn nóng chúng ta nhớ phải sử dụng quá chân đế cao su đặc để kê dàn nóng, hạn chế độ rung của dòng sản phẩm.
 • chúng ta nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy 1 cách thuận tiện, đỡ phải tốn nhiều công duy trì hay thay thế & kéo dài tuổi thọ máy.
 • nếu mà do điều khiếu nại nhà ở mà bạn lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh (từ 3m trở lên) thì bạn sẽ buộc phải khiến thêm khối hệ thống bẫy dầu nhằm mục tiêu suy giảm chứng trạng thiếu dầu cho dàn nóng, vì không hề hút dầu về.

xem thêm quy trình lắp đặt dàn nóng điều hòa tại Karofi
Bước 1: Đo đạc hai chân đế, khoảng phương thức giữa hai phía chân dàn nóng để thắt chặt và cố định dàn nóng.
Bước 2: gần giống dàn lạnh, căn vị trí lắp dàn nóng cho cân bằng và điều độ thước thủy.
Bước 3: Gắn thanh chữ L lên tường.
Khoan thắt chặt và cố định & bắt vít.lúc lắp đặt điều hòa, dàn nóng có thể đặt ngay dưới mặt đất mà không cần thiết phải gắn lên tường. Tùy theo nhu cầu và thẩm mỹ và làm đẹp mà bạn cũng có thể đưa ra quyết định cần đặt cục nóng lên giá đỡ chữ L trên tường hoặc đặt ngay bên dưới mặt đất.
Bước 4: Gắn cục nóng vào vị trí đã được căn cân bằng & bắt đầu đấu nối.
Nối dây đồng đã nối ở các bước trước vào dàn nóng của điều hòa.
sử dụng cờ lê siết chặt lại.
dùng khóa lục giác vặn kiểm nghiệm lần cuối gas từ dàn nóng mang bị rò rỉ hay còn hoạt động hay không.
Bước 5: Đấu nối điện cho dàn nóng.
Quấn bí quyết nhiệt lần cuối cho van gas & môi chất trên dàn nóng để bảo vệ máy khỏi bị rò rỉ gas hay nhiệt độ ra ngoài.
Lắp đặt và đấu nối giữa dàn nóng & dàn lạnh hoàn tất.
6. Nhờ thợ sở hữu chuyên môn để lắp đặt điều hòa
Việc lắp điều hòa sai quy chiêu thức rất có thể dẫn đến triệu chứng máy không hoạt động đúng chức năng, rò rỉ khí gas, chảy nước, tránh tuổi thọ,… gây tổn thương khoảng thời gian, tiền bạc & sức khỏe của người tiêu dùng.
Để bảo đảm an toàn loại điều hòa được vận hành êm đềm cực kỳ cần phải có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện, vì:
 • tiết kiệm thời gian, kinh tế lắp đặt vì thế sẽ ít khi xảy ra triệu chứng sai sót rất lớn.
 • các bạn sẽ được tư vấn đúng đắn chỗ đứng bắt buộc lắp điều hòa để đảm bảo tuổi thọ của máy lâu bền.
 • sở hữu công cụ bài bản và kỹ năng chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ giúp đỡ loại điều hòa của công ty quản lý và vận hành trơn tru nhất.

bình thường các shop bán điều hòa sẽ kiêm luôn luôn dịch vụ mà chúng ta đang đề cập, ngoài ra nếu như khách hàng có người quen tin tưởng thì cũng có thể nhờ chúng ta lắp đặt giúp để đỡ tốn kinh tế.
7. Hút chân không khi nạp khí ga cho máy
Bước 1: dùng một đồng hồ đeo tay đo áp suất để kết nối với máy hút chân không.
Bước 2: Nối đầu còn sót lại của sản phẩm hút chân không mang đường vào dàn nóng.
Bước 3: Khởi động máy hút chân không và để máy hút hết không khí còn có trong đường ống dẫn. Sau thời điểm hút thì độ chân không nên bảo đảm ở ngưỡng từ 6 - 13 pa.
8. Chạy thử máy
sau khoản thời gian đã triển khai lắp đặt dứt cho doanh nghiệp, nhân viên lắp đặt của Karofi sẽ triển khai chạy thử máy cho người tiêu dùng kiểm nghiệm & bình tâm. Chỉ dẫn khách hàng tháo lắp tấm lọc bụi & liệu pháp tự dọn dẹp và sắp xếp tại nhà.
một vài lưu ý khác:
 • tránh để đường ống dẫn thoát nước bị gấp gáp khúc rất dễ khiến cho trào ngược nước ra mặt nền nhà, đồng thời cũng trọn vẹn chớ nên để đầu ra của ống kết nối trực tiếp mang đường ống dẫn nước thải nếu như bạn không muốn phòng của bản thân mình giữ mùi nặng hôi và bị nhiễm khuẩn.
 • Không lắp điều hòa gần những dòng thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh,…
 • giả dụ luồng không khí rọi thẳng lên trên người thì cũng Chưa hẳn là chủ ý hay ho cho lắm, chúng ta sẽ không còn muốn buộc phải lạnh cóng lúc đang nằm ngủ đúng không?
 • nếu như khách hàng ở chung cư hoặc sát vách có hàng xã thì bắt buộc lắp dàn nóng của điều hòa xa cửa nhà bọn họ một tí để không khiến mâu thuẫn vì như thế tiếng ồn điều hòa.