Tiêu chuẩn vàng để chọn máy bơm dân dụng hạp

Tiêu chí trước tiên để lựa chọn máy bơm nước dân dụng lắp đặt trong nhà là độ bền, hoạt động êm ái, tuổi thọ phải đạt ngưỡng 10 năm sử dụng, thùng bơm được thiết kế đẩy cao. Nhà cao tầng phải chắc và bơm nước nhanh.

Bomnuoc >>> máy bơm Pentax

vì sao phải tiêu chí chọn lựa máy bơm nước trong nhà là phải chạy êm, độ ồn thấp?

Vì tình hình thực tại cho thấy nhiều khi cả gia đình sử dụng, do máy bơm nước chạy quá ồn hay thẳng hư hỏng và rất mệt -> việc bảo trì, thay thế rất tốn kém và mất thời kì. tỉ dụ, một khi máy bơm nước được lắp đặt trong nhà, việc phải thay thế nó chỉ vì tiếng ồn là một việc rất khó thực hiện và cảm thấy phung phá tiền bạc, công sức và thời gian. Nhưng sau một thời kì dài, nó trở thành rất khó chịu.

Việc chọn lựa và chọn máy bơm nước gia đình chạy êm không nhất mực phải là thương hiệu tốt, đắt tiền mới là máy chạy êm. Điều quan trọng nhất vẫn là chọn lọc loại máy bơm ăn nhập theo mục đích sử dụng.


1. Chọn máy bơm nước sinh hoạt theo mục đích dùng:

- Nếu nước trong đường ống được bơm vào bể chứa thì nên chọn máy bơm chân không.

- Chọn máy bơm ly tâm nếu bạn muốn đẩy nước vào bồn chứa đặt ở các tầng trên của ngôi nhà.

- Nếu bạn muốn chọn máy bơm để bơm nước thải thì nên chọn máy bơm chìm.


2. lựa chọn máy bơm cho nhà riêng có các tầng như sau:

- Đối với nhà ở tư nhân 1-2 tầng nên dùng máy có công suất từ ​​125w - 150w là ăn nhập.

- Đối với nhà riêng từ 2-3 tầng thì máy có công suất 200w là hợp.

- Đối với nhà riêng từ 3 - 4 - 5 tầng nên dùng loại máy có công suất từ ​​250w trở lên là ăn nhập.

- Nếu dùng ở những nơi có độ cao từ 5-6m thì nên chọn máy bơm cánh gạt bình thường.

- Nếu sử dụng ở nơi có độ cao từ 6-8m thì nên chọn máy bơm trục ngang.

- Nếu sử dụng ở độ cao hơn 10m thì nên chọn máy bơm giếng sâu hoặc máy bơm khí nén.

- Nếu bể 1m3 (1 mét khối), mua máy bơm nước khoảng 1/2 mã lực (HP) nhưng số vòng quay trên phút rất nhiều: vòng / phút lớn, khoảng 2.000rmp. Đối với những bể lớn hơn, chiều cao hơn thì nên mua máy bơm nước công suất lớn hơn.

Kinh nghiệm của các chuyên gia kỹ thuật cho thấy, bạn nên chọn máy bơm mà giá trị tham số kỹ thuật trên nhãn máy cao hơn khoảng 1,5 lần so với thực tại bạn cần. tỉ dụ, nếu nhà bạn cao làng nhàng 10 mét, hãy chọn máy bơm có thể đẩy lên cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể nhỏ thì nên mua máy bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ.


Maybomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...-ngua-667.html

3. Vai trò của việc tuyển lựa tham số kỹ thuật máy bơm nước hiệp

- Việc chọn lọc kích thước máy bơm ăn nhập là rất quan trọng vì nó sẽ giúp tần tiện từ 10 - 20% điện năng tiêu thụ của thiết bị. song song, tham số kỹ thuật đúng và hạp còn giúp máy bơm chạy ổn định, tránh tình trạng quá tải -> thời kì sử dụng không bền hoặc vượt quá công suất, rất hoang toàng.


4. Có những loại máy bơm nước gia đình và máy bơm nước dân dụng nào?

a. Bơm hút đẩy nước lên bể chứa trên cao:

Máy bơm hút đẩy nước lên bể chứa trên cao là loại máy bơm dùng để hút nước từ bể chứa nước ngầm, giếng khoan, giếng, đường ống nước để đẩy nước lên bể chứa trên cao. Có 3 loại máy bơm đẩy nước vào bể trên thông dụng là máy bơm ly tâm, máy bơm bán chân không và máy bơm chân không.

- Ưu điểm Máy bơm ly tâm nhìn chung hoạt động rất mạnh mẽ, cho lượng nước lớn và chạy rất êm khi lắp đặt và sử dụng tùy theo tình trạng máy móc. Tuy nhiên nhược điểm của loại máy bơm ly tâm là không dùng được cho các nguồn nước có chứa khí gas nên loại máy bơm này không hiệp để bơm nước trực tiếp từ đường ống.

b. Máy bơm nước bán chân không:

Bơm bán chân không là loại bơm ly tâm nhưng có cấu tạo khoang bơm, có thể bơm chân không nên loại bơm này có thể bơm được nước có lẫn khí nên được gọi là bán chân không.

Ưu điểm của máy bơm bán chân không này là nó đẩy nước lành mạnh và hút nước từ tất các nguồn khác nhau. Nhược điểm: Khi máy bơm bán chân không chạy thường có tiếng sột soạt của nước chảy trong bơm, kém hơn so với bơm chân không về công suất hút chân không.

C. Bơm chân không:

Ưu điểm của loại bơm chân không này là tạo ra một lực hút rất lớn và khỏe nên có thể hút nước trong các bể chứa hoặc đường ống ngầm.

Nhược điểm: Cánh bơm nước của bơm chân không nhỏ hơn nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm ly tâm và bơm bán chân không. ngoại giả, cánh bơm nước của máy bơm chân không rất gần với khoang máy bơm nên khi đẩy nước lên máy thường phát ra tiếng kêu. Không tót vời nếu bạn có một máy bơm chân không trong nhà vì nó tạo ra tiếng ồn khó chịu.


5. Cách xác định đề nghị sử dụng:

suy đoán nhu cầu của người dùng càng xác thực thì càng tốt

Maybomnuochcm >>> máy bơm Wilo

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202