Máy bơm chữa cháy không chạy bằng nước

Máy bơm chữa cháy là thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên xe cứu hỏa, hệ thống chữa cháy tĩnh và các loại dụng cụ chữa cháy khác để cung cấp các chất chữa cháy như nước hoặc bọt. Ngọn lửa rất dữ dội, một khi thân máy bơm bị hỏng hóc sẽ gây ra những thiệt hại và hậu quả nghiêm trọng. cho nên, cần phải rà soát thường xuyên và tìm hiểu để phân tách nguyên nhân dẫn đến hỏng. bữa nay mình sẽ san sẻ với các bạn một số căn nguyên khiến máy bơm chữa cháy chẳng thể xả nước thông thường sau khi phát động.

Bomnuoc >>> máy bơm hút bùn

1. Hiện tượng tích tụ bọt khí

duyên do chính dẫn đến hiện tượng tàng trữ bọt khí là do thân bơm không xả hết không khí bên trong ra ngoài trước khi phát động. Điều này làm cho cánh bơm quay với tốc độ cao sau khi thân máy bơm khởi động, nhưng cổng hút không thể tạo đủ áp lực để nước vào máy bơm. ngoại giả, nếu đường ống hút bị rò rỉ, thân máy bơm cũng dễ bị tích tụ khí trong quá trình hoạt động.

2. Cánh quạt bị đảo ngược

Máy bơm ly tâm được dẫn động chủ yếu bằng động cơ điện và động cơ diesel. Một khi trục được kết nối với bánh công tác, việc đảo chiều sẽ làm đảo ngược hướng của bánh công tác, đặc biệt đối với các máy bơm mới lắp đặt hoặc tôn tạo. Việc quay ngược lại của cánh bơm chẳng thể đảm bảo việc hút và xả bình thường của thân máy bơm sau khi khởi động.

3. Có vấn đề với thiết kế của ống nạp và ống xả

Nói chung, các đường ống hút và xả kết nối với máy bơm hợp với các tham số của thân máy bơm, và đường kính của ống hút phải lớn hơn một tẹo. Nếu đường kính ống xả quá lớn so với thiết kế của máy bơm thì áp lực đầu ra của máy bơm sẽ không đạt được như mong muốn sẽ ảnh hưởng đến lượng nước đầu ra.


Maybom >> > https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-thoi-khi-1017

4. Các duyên do khác khiến máy bơm chữa cháy không hút được nước:

- Van chân không đóng chặt.

- do không khí lọt vào thân bơm.

- Do trữ nhiều khí trong đường ống nạp.

- Van hoặc cửa hút không đóng mở chặt.

- Rò rỉ trong khoang thân bơm.

5. Biện pháp khắc phục khi máy bơm chữa cháy không hút được nước, các phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục:

- rà soát độ kín của van một chiều và sự rò rỉ gas tại các đường ống và mối nối. Nếu phát hiện có rò rỉ không khí, hãy bôi chất bôi trơn hoặc mỡ đặc biệt vào các khớp sau khi tháo và siết chặt các vít.

- rà soát buồng bơm, nếu thiếu nước thì đổ đầy nước vào thân máy bơm, sau đó khởi động máy bơm.

- rà đai ốc xem có được vặn chặt không, có rò rỉ không khí hay nước không, sang sửa tạm thời có thể phủ một ít bùn ướt hoặc kiềm mềm. Nếu có rò rỉ nước ở mối nối, hãy sử dụng một phương tiện hạp để siết chặt đai ốc. Nếu rò rỉ nước nghiêm trọng, cần tháo rời và thay thế ống mềm dễ đứt, giảm lực nâng, ấn vòi bơm xuống thấp hơn mực nước 0,5m.

- soát ổ bi, bạc đạn, phớt… nếu mòn thì thay bằng vòng bi mới, rà soát không còn rò rỉ khí, nước.

- Nếu không thể khắc phục được sự cố, vui lòng gọi dịch vụ hoặc trọng điểm bảo hành chuyên nghiệp để được tương trợ.

Hangphu >>> bom hoa chat

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202