Máy bơm không đẩy nước và cách khắc phục

Máy bơm nước đẩy cao ở đây được hiểu là máy bơm nước dân dụng thường được dùng để bơm nước vào bể chứa nước của các tòa nhà cao tầng. Máy bơm leo núi…

thẩm tra để tìm ra nguyên do tại sao máy bơm không bơm có thể giúp bạn giải quyết các lỗi đơn giản và khắc phục chúng. Nếu bạn cần thuê nhân công, bạn cũng có thể tránh được bệnh tai và lấy thêm tiền từ những người thợ vô tâm.

Bomnuoc >>> May bom hoa tien Pentax

1. Những nguyên cớ phổ quát khiến máy bơm nước không lên nước như sau:

Không khí tích trữ trong đầu bơm hoặc đường ống đầu vào

- Máy bơm ly tâm không được đổ đầy nước trước khi khởi động. Đôi khi nước đầy tràn từ cổng xả nhưng trục bơm không quay và xả khí ra ngoài, dẫn đến không khí đọng lại trong khoang bơm hoặc trong đường hút.

- Đoạn ống nước nằm ngang tiếp xúc với máy bơm phải có độ dốc giảm hơn 0,5% so với hướng dòng chảy. Đầu nối với đầu vào nước của máy bơm là điểm cao nhất, không nằm ngang hoàn toàn. Nếu nghiêng lên trên, không khí sẽ ngưng tụ trong đường ống dẫn nước vào, làm giảm độ chân không của đường ống nước và máy bơm, ảnh hưởng đến tốc độ hút nước.

- Vỏ khoang của máy bơm ly tâm một tầng cánh bị mòn do sử dụng lâu ngày hoặc nắp khoang bơm bị hở làm cho một lượng lớn nước bị ép ra khe hở giữa khoang bơm và ống bọc trục bơm. . Kết quả là không khí bên ngoài đi vào máy bơm từ các lỗ này. Bên trong máy bơm ảnh hưởng đến lực nâng của nước.

Do tiếp xúc với nước lâu ngày, thành ống bị ăn mòn các lỗ trên đường ống đầu vào. Sau khi máy bơm hoạt động, mực nước tiếp hạ xuống, và khi các lỗ này xúc tiếp với mặt nước, không khí sẽ đi vào các đường ống từ các lỗ.

- Đường ống dẫn nước vào có các vết nứt, hở, có khe hở nhỏ giữa đường ống dẫn nước vào và máy bơm sẽ làm không khí lọt vào đường ống đầu vào của máy bơm nước.

- nhân tố con người. Một số người dùng tự ý lắp động cơ khác do động cơ gốc bị hỏng dẫn đến lưu lượng bơm thấp, đầu bơm yếu, thậm chí không có nước.

- hỏng hóc các bộ phận cơ khí của chính máy bơm. Các đai ốc gắn bánh công tác và trục bơm bị lỏng hoặc trục bơm bị biến dạng. Cánh bơm chuyển động quá mức, ma sát trực tiếp với thân máy bơm hoặc hỏng ổ trục có thể làm giảm tốc độ máy bơm.

- tu tạo, quấn lại máy bơm không chấp nhận. Động cơ mất từ ​​tính khi cuộn dây cháy hết. Các đổi thay về lượt, kích thước dây và cách nối dây trong quá trình sửa chữa và quấn lại. Hoặc những hỏng nhỏ không được tu sửa triệt để trong quá trình bảo dưỡng cũng có thể làm thay đổi tốc độ của máy bơm.


Maybomnuoc >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...im-hut-bun-730


2. Chiều cao hút của máy bơm quá lớn và máy bơm chẳng thể lên được

- Một số nguồn nước tương đối bằng phẳng khi đặt máy bơm. Tình huống này có loại thể trừ chiều cao hút nước cho phép của máy bơm dẫn đến việc hút nước ít hoặc không đạt.

- Ngược lại: Cần biết rằng có một giới hạn đối với chân không có thể được thiết lập tại cửa hút của máy bơm ly tâm. Phạm vi hút của máy hút tuyệt đối là khoảng 10 mét so với chiều cao cột nước. Nếu nó cao hơn máy bơm ly tâm không thể hút nước. Hơn nữa, nếu độ chân không quá lớn, nước trong máy bơm sẽ dễ dàng bay hơi, không có lợi cho quá trình hoạt động của máy bơm. Do đó, mỗi máy bơm ly tâm có chiều cao hút tối đa cho phép thường từ 3 đến 8,5 mét. để ý đến thông số này khi lắp đặt máy bơm.


3. Tổn thất ma sát của đường ống đầu vào và đường ra của hệ thống bơm quá lớn

- Một số thể nghiệm đo được mặc dù khoảng cách thẳng đứng từ bồn nước đến mặt nước nhỏ hơn một tẹo so với đầu bơm của máy bơm ly tâm nhưng vẫn không đẩy được nước khi máy bơm đang chạy.

- duyên cớ này thường là do đường ống quá dài, đường ống nước bị uốn cong nhiều, hao phí nhiều năng lượng trong đường ống quá lớn. Nói chung, lực cản của khớp 90 độ lớn hơn sức cản của khớp khuỷu 120 độ.

Một phép toán nhanh như sau: mỗi đầu nối chữ T 90 độ sẽ chiếm khoảng 0,5-1 mét đầu. Và cứ 20 mét điện trở đường ống sẽ mất đi khoảng 1m chiều cao đầu ống.

- ngoại giả, một số người dùng tự tiện chọn đường kính đường ống vào và ra của máy bơm cũng ảnh hưởng đến đầu bơm.


4. Các Yếu tố khác khiến máy bơm đẩy không lên nước.

- Van chân không mở. thường nhật do máy bơm hoạt động quá lâu, gioăng chân van bị kẹt, van chân van không có gioăng có thể bị rỉ sét.

- Chân van lọc bị tắc, hoặc van chân bị tắc do cặn bẩn trong nước.

- Do bánh công tác bị mòn nhiều. Cánh bơm sẽ bị mòn theo thời kì, ảnh hưởng đến hiệu suất của máy bơm.

- Các cửa và van một chiều bị hỏng hoặc bị tắc có thể làm giảm lưu lượng hoặc thậm chí không thể bơm được.

- Lưu lượng bơm cũng sẽ bị ảnh hưởng do đường ống thoát nước bị rò rỉ.

Hangphu >>> máy bơm chìm

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202